ไลฟ์สตรีมโชว์ใช้ฟันยกอิฐ หนุ่มสมองพิการสู้ชีวิต หาเงินเลี้ยงแม่-ส่งน้องเรียน

ไลฟ์สตรีมโชว์ใช้ฟันยกอิฐ

ไลฟ์สตรีมโชว์ใช้ฟันยกอิฐ หนุ่มสมองพิการสู้ชีวิต หาเงินเลี้ยงแม่-ส่งน้องเรียน

ไลฟ์สตรีมโชว์ใช้ฟันยกอิฐ – วันที่ 9 ม.ค. เดลีเมล นำเสนอเรื่องราวของหนุ่มสมองพิการสู้ชีวิต ที่ใช้ความสามารถแสดงโชว์ใช้ฟันกัดเชือกยกก้อนอิฐ ผ่านไลฟ์สตรีมทุกวัน เพื่อหารายได้จากผู้ชมที่ให้้เงินค่าชมการแสดงมาจุนเจือครอบครัว

นายฉี ฉฺวินเขอ อายุ 25 ปี อาศัยอยู่ในเมืองอี้หยาง มณฑลเหอหนาน ตอนกลางของจีน กับแม่วัย 50 ปี และน้องสาววัย 12 ขวบ นอกจากนี้ มีน้องสาววัย 18 ปี อีกคน แต่ทำงานต่างเมือง

ส่วนพ่อจากโลกใบนี้ไปเมื่อ 4 ปีก่อน นายฉีจึงต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ใช้เงินจากการแสดงโชว์ใช้ฟันยกอิฐ ที่ได้เดือนละกว่า 6,500 บาท จากชาวเน็ตผู้ติดตามกว่า 250,000 คน ผ่านไลฟ์สตรีมในโซเชียลมีเดีย มาเป็นค่าอาหารเลี้ยงครอบครัว และส่งน้องสาววัย 12 ขวบ เรียนหนังสือด้วย

นายฉีเผยว่าต้องการแสดงให้คนอื่นเห็นว่า ตนมีความสามารถพอกับคนอื่น แม้ว่าร่างกายจะไม่ดีก็ตาม และต้องการให้แม่และน้องสาวมีชีวิตดีขึ้น

นายฉียังฝึกขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อคอยไปแม่ส่งทำนาที่ทุ่งนา แล้วขนพืชผลกลับมาทำอาหารกินที่บ้าน ขณะที่แม่ของนายฉีเผยว่า ลูกชายสมองพิการมาแต่กำเนิด เริ่มฝึกเดินตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และจบการศึกษาชั้นประถมตอนอายุ 18 ปี นอกจากทำอาหารแล้ว ลูกชายทำงานอื่นทุกอย่างได้

นายฉีใช้เวลา 1 ปี ฝึกใช้ฟันกัดเชือกยกอิฐก่อนจะเริ่มโชว์ผ่านไลฟ์สตรีมในโซเชียลมีเดียจีน และความฝันของเขาคือคิดค้นท่ากังฟูสไตล์ของตัวเองโดยใช้ “ฟัน”

“ผมต้องการพิสูจน์ว่าผมมีความสามารถพอกับคนอื่นๆ ผมยังต้องการหาเงินเพื่อจุนเจือครอบครัว ผมไม่ต้องการรับเงินบริจาคจากผู้อื่น ผมสามารถพึ่งพาตัวเองได้ครับ” นายฉีเปิดใจกับ ต้าเหอ สื่อท้องถิ่น

นายฉีสามารถใช้ฟันกัดเชือกยกก้อนอิฐ 12 ก้อน ในครั้งเดียวได้ น้ำหนักราว 40 ก.ก. หากยอดผู้ชมเยอะ จะได้เงินตกเดือนละ 2,000 หยวน (9,300 บาท) แต่หากคนดูน้อย จะได้เงินตกเดือนละ 800-900 หยวน (3,800-4,200 บาท)

นายฉียังเป็นคนมีน้ำใจต่อผู้อื่นอย่างมากด้วย บางครั้งจะนำเงินของตัวเองเล็กน้อย มาให้ทิปแก่นักแสดงคนอื่นๆ ที่โชว์ความสามารถผ่านไลฟ์สตรีมเช่นกัน เนื่องจากชีวิตของพวกเขาลำบากกว่าตนมาก

“ผมมีความฝันมากมาย ผมอยากให้แม่มีชีวิตดีขึ้นในอนาคตจากความมุมานะของผมครับ”

พ่อจากโลกนี้ไปเมื่อ 4 ปีก่อน แต่หนุ่มคนนี้ไม่ย่อท้อ หวังให้ครอบครัวมีชีวิตดีขึ้นกว่านี้ #Khaosod #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 9 มกราคม 2019

บทความก่อนหน้านี้เปแอสเช จบสถิติไร้พ่ายเฟรนช์ ลีก คัพ หลังพลาดโดน แก็งก็อง เขี่ยตกรอบคารัง
บทความถัดไปราชันชุดขาว จ่อฉลุยโกปา เดล เรย์ หลังเปิดรังถลุง เลกาเนส นัดแรกรอบ 16 ทีม