ฮ่องกงล่าตีนแมวย่องเบา20ล้าน

ฮ่องกงล่าตีนแมวย่องเบา20ล้าน

ฮ่องกงล่าตีนแมวย่องเบา20ล้าน

ฮ่องกงล่าตีนแมวย่องเบา20ล้าน – วันที่ 10 ม.ค. เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงอยู่ระหว่างติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุลักขโมย 3 คน ที่งัดร้านเครื่องเพชรเข้าไปขนของมีค่ารวมมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือกว่า 20 ล้านบาท ในช่วงรุ่งเช้า

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านขายอัญมณีและทองคำที่ถนนคาสเซิล พีก โรด เขตเหยียนหลง เมื่อเวลาประมาณตี 4 ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้สัญญาณกันขโมยของทางร้านทำงาน ทำให้กลุ่มตีนแมวทั้ง 3 คน เกิดตกใจและรีบขนของมีค่าหลบหนีไปได้บางส่วน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง โดยตำรวจระบุว่าเป็นเหตุลักขโมยร้านค้าครั้งที่สามแล้วในรอบ 24 ชั่วโมง

ฮ่องกงล่าตีนแมวย่องเบา20ล้าน

ผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่าประตูม้วนโลหะของทางร้านถูกคนร้ายตัดแม่กุญแจและเปิดเข้าไป ขณะที่กล้องวงจรปิดของทางร้านเผยให้เห็นคนร้าย 3 คน ใส่หมวกปิดคลุมใบหน้า และใช้ค้อนทุบตู้โต๊ะกระจกเพื่อกวาดเอาของมีค่าในตู้โชว์ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบสร้องคอทองคำ ซึ่งเป็นหนึ่งในทรัพย์สินของทางร้านตกอยู่ที่จัตุรัสหยูคิงใกล้ๆ ด้วย

ส่วนอีก 2 เหตุการณ์เป็นสำนักงานออฟฟิศถูกงัดแงะเข้าไปกวาดเอาของมีค่า ที่ถนนฟู่เค่อ เขตเดียวกัน โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปมูลค่ารวม 232,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 944,000 บาท ในจำนวนนี้ เป็นเงินสด 1 แสนดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 4 แสนบาท ที่ปล้นเอาไปจากตู้เซฟของสำนักงาน ซึ่งทางพนักงานที่เข้าทำงานตอน 07.45 น. พบเข้าและแจ้งตำรวจ

ข้อมูลจากทางการฮ่องกง ระบุว่า เกิดเหตุขโมยทรัพย์สินตามร้านค้าและสำนักงานในฮ่องกง 1,283 ครั้ง ในรอบ 10 เดือนแรก เมื่อปี 2561 ลดลงร้อยละ 18 เมื่อเทียบกับปี 2560 ที่มีคดี 1,569 ครั้ง

บทความก่อนหน้านี้กาย-รัชชานนท์ แจงดราม่ารถแดง แค่เหตุเข้าใจผิด เชื่อไปเชียงใหม่ยังใช้บริการได้
บทความถัดไปแบมแบม ยัน ลิซ่า แบล็กพิงก์ ไม่เครียด ถูกเหยียด เผยนักร้องสาวฝากขอบคุณทุกกำลังใจ