ไกด์โทร.เรียกตร.มาเลย หนุ่มไต้หวันเที่ยวอิตาลี ซื้อไอติม 1 โคน คิด 800 บาท

ไกด์โทร.เรียกตร.มาเลย

ไกด์โทร.เรียกตร.มาเลย หนุ่มไต้หวันเที่ยวอิตาลี ซื้อไอติม 1 โคน คิด 800 บาท

ไกด์โทร.เรียกตร.มาเลย – วันที่ 10 ม.ค. เดลีเมล รายงานกรณีราคาอาหารที่แพงเกินจริงในเมืองท่องเที่ยวของอิตาลี ล่าสุดเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน ที่ซื้อไอศกรีมแค่โคนเดียว แต่ทางร้านคิดราคาสูงถึง 22 ยูโร หรือราว 800 บาท ในเมืองฟลอเรสนซ์ ตอนกลางของอิตาลี

รายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ติงเรื่องราคาไอศกรีมที่แพงเกินจริง แต่ทางร้านอ้างว่า ไอศกรีมมีราคาแพงเนื่องจากรสชาติอร่อย เจ้าตัวจึงจ่ายเงิน 25 ยูโร เพื่อซื้อไอศกรีม 1 โคน

อย่างไรก็ตาม ไกด์นำเที่ยวเอง ซึ่งเป็นชาวอิตาลี ตัดสินใจโทร.เรียกตำรวจมาที่ร้านไอศกรีม จากการตรวจสอบพบว่า ทางร้านได้นำป้ายราคาไปซ่อนไว้หลังเคาน์เตอร์ร้านค้า จึงสั่งปรับเป็นเงิน 1,800 ยูโร (67,000 บาท)

ตำรวจให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ลา รีพุบบลีกา ว่า การซ่อนป้ายราคาเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นปกติมาก พฤติกรรมดังกล่าวสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่น่าประทับใจต่อสายตาชาวโลก เนื่องจากผู้ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่คือนักท่องเที่ยวต่างชาติเอง

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกทีนักท่องเที่ยวร้องเรียนเรื่องราคาอาหารที่แพงเกินจริงตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในอิตาลี เช่น กรณีเมื่อเดือนส.ค.ปีที่แล้ว นักท่องเที่ยวเข้าไปร้านกาแฟ ในนครเวนิส ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี โดยสั่งกาแฟ 2 แก้ว และน้ำดื่ม 2 ขวด ขวดละ 250 มิลลิลิตร แต่กลับถูกเรียกเก็บเงินถึง 43 ยูโร หรือ 1,580 บาท

หรือกรณีเมื่อปี 2560 กลุ่มนักศึกษาชาวญี่ปุ่นสั่งสเต็ก 3 จาน และปลาทอด 1 จาน กับน้ำดื่ม ที่ภัตตาคารในนครเวนิสเช่นกัน แต่กลับถูกเรียกเก็บเงินถึง 1,145 ยูโร หรือ 45,000 บาท จนลูกค้ากลุ่มนี้ถึงขั้นต้องโทร.แจ้งตำรวจเพื่อมาเคลียร์กันเลยทีเดียว

อ่านต่อ: นศ.ญี่ปุ่นเรียกตร.มาเลย มีที่ไหนสั่งสเต็ก 3 จานกับปลาทอด เช็กบิล 45,000 บาท !!

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้น คนเข้ม : แผนสกัด ‘ชัชชาติ’ เตรียมงัดทั้งคดีบริหารจัดการน้ำและจ่ายเยียวยาม็อบ
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : เตือนภัยศึกครั้งสุดท้าย อย่าทำ‘ฮัลค์’โกรธ