ข่มขืนฆ่าในอินเดีย พบศพเด็กสาว 16 ถูกตัดหัว-ราดน้ำกรด

ข่มขืนฆ่าในอินเดีย พบศพเด็กสาว 16 ถูกตัดหัว-ราดน้ำกรด

ข่มขืนฆ่าในอินเดีย – วันที่ 10 ม.ค. สถานีโทรทัศน์ นิวเดลี ของอินเดียรายงานว่า พบศพหญิงสาววัย 16 ปี ในสภาพหัวขาด และถูกราดน้ำกรด นอกจากนี้ ถูกตัดหน้าอก 2 ข้าง ในอำเภอคยา จังหวัดมคธ รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา

ครอบครัวของหญิงสาวอ้างว่าเธอถูกข่มขืน แต่ตำรวจกลับสงสัยว่าพ่อเป็นคนลงมือฆ่าลูกสาวตัวเองด้วยเหตุผลเพื่อรักษาเกียรติ (Honour killing) ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินเดีย

รายงานระบุว่า พ่อของผู้ตายเข้าแจ้งความต่อตำรวจเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ว่า ลูกสาวของตน คือ น.ส.อันจานา หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งห่างจากวันที่พ่อเข้าแจ้งความกว่า 1 สัปดาห์

แต่จากการสอบปากคำแม่กับพี่น้องของผู้ตายทราบว่า น.ส.อันจานา กลับมาบ้านเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ปีที่แล้ว และพ่อให้ลูกสาวไปกับผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักกันตอน 22.00 น. ในคืนส่งท้ายปี 2561 ก่อนที่ตำรวจจะพบศพซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านของครอบครัวเธอเอง

ขณะที่ผู้ประท้วงนับร้อยคนรวมตัวบนท้องถนนพร้อมจุดเทียนหลังจากพบศพน.ส.อันจานา เนื่องจากเกรงว่าผู้กระทำผิดจะไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะต้องผ่านการชันสูตรพลิกศพเพื่อตรวจสอบว่าผู้ตายถูกข่มขืนก่อนเสียชีวิตหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ ‘ตา-ยาย’ ลิซ่า BLACKPINK ภูมิใจไม่ลืมชาติกำเนิด กลับไทยมาหาทุกครั้ง
บทความถัดไปสาวน้อยใจ แฟนสิงคโปร์กลับประเทศ ประชดโดดตึก 3 ชั้น หล่นใส่กองวัสดุและกระเบื้อง