ระเบิดมรณะกลางกรุงปารีส แก๊สรั่วร้านเบเกอรี – เสื้อกั๊กเหลืองวุ่นต่อ

ระเบิด ปารีส

ระเบิดมรณะกลางกรุงปารีส แก๊สรั่วร้านเบเกอรี เสื้อกั๊กเหลืองวุ่นต่อ

ระเบิดมรณะกลางกรุงปารีส – วันที่ 12 ม.ค. เอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดทรงพลังที่ร้านเบเกอรี่อูแบร์ในกรุงปารีส ต้องสงสัยว่าแก๊สรั่วภายในตึกของร้าน เบื้องต้นพบ มีผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 รายที่เข้าไปอยู่ในที่เกิดเหตุพอดี นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวหญิงชาวสเปนซึ่งไปเที่ยวกับสามี ส่วนผู้บาดเจ็บ 47 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 10 คน

ร้านที่เกิดเหตุชื่อร้านอูแบร์ ตั้งอยู่บนถนนรูเดอตราวิสนัมเบอร์ 6 บริเวณเขตที่ 9 ของกรุงปารีส ย่านที่พักอาศัยและช็อปปิ้ง ระเบิดดังสนั่นขึ้นตอน 9 โมงเช้า ขณะที่ร้านยังไม่เปิด ช่วงเวลาดังกล่าวยังเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังเตรียมรับมือการประท้วงของกลุ่มเสื้อกั๊กเหลือง

ระเบิดมรณะกลางกรุงปารีส
Emergency workers and firefighters intervene after the explosion of a bakery on the corner of the streets Saint-Cecile and Rue de Trevise in central Paris on January 12, 2019. (Photo by Thomas SAMSON / AFP)

ต่อมาขณะทางการส่งทีมดับเพลิงเข้าไปถึง 200 นาย เจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้คนจำนวนหนึ่งออกจากตึกโดยใช้บันได และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อยหนึ่งรายถูกหามบนเปลออกจากตึก เจ้าหน้าที่อีกส่วนต้องปฐมพยาบาลคนเจ็บในที่เกิดเหตุ

 มีผู้โพสต์รูปความเสียหายในทวิตเตอร์ เป็นซากปรักหักพังถมถนนและส่วนที่ชั้นล่างของตึกถูกแรงระเบิดกระจายออกอยู่ในเปลวเพลิง รวมถึงที่จอดรถเสียหายด้วย

สำหรับการชุมนุมของเสื้อกั๊กเหลืองวุ่นวายตามมา แม้จะถูกเจ้าหน้าที่สั่งปรามอย่างแข็งกร้าวว่า จะไม่อดทนอดกลั้นต่อความรุนแรง หลังจากเหตุชุมนุมทำให้เกิดการจลาจลทำลายทรัพย์สินสาธารณูปโภค หลายเมืองเป็นอัมพาตในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา

ความวุ่นวายจากการประท้วงตามมาอีก เมื่อ 12 ม.ค. Protesters stand among tear gas smoke during an anti-government demonstration called by the “Yellow Vest” (Gilets Jaunes) movement on January 12, 2019  (Photo by LUDOVIC MARIN / AFP)

ผู้ชุมนุมประท้วงหลายพันคนเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศฝรั่งเศสต่อเนื่องจากเดือนพฤศจิกายน 2561 ครั้งนี้ คาดว่ามีผู้มาประท้วงราว 50,000 คน ส่วนตำรวจ 80,000 นายประจำการทั่วประเทศ

เฉพาะในกรุงปารีส ใช้ตำรวจ 5,000 นาย พร้อมติดตั้งรั้วกั้นสูงและยานเกราะกั้นไม่ให้ผู้ประท้วงเข้าไปในจัตุรัสคองคอร์ดรวมถึง เจ้าหน้าที่หลายร้อยนายรักษาความปลอดภัยที่ฌองเซลีเซส์ กระทั่งเกิดการปะทะกันอีก เจ้าหน้าที่ฉีดแก๊สน้ำตาเข้าสลายผู้ชุมนุม

บทความก่อนหน้านี้เวสต์แฮม เปิดบ้านเชือด อาร์เซนอล หนแรกรอบ 12 ปี- ปืนส่อโดน ผีแดง แย่งอันดับ 5
บทความถัดไปအာဆာဟာ ဒေသတွင်း လူအသေစေခဲ့ဆုံး အဖွဲ့တစ်ခု ဖြစ်တယ်လို့ GTI အစီရင်ခံစာထဲ ရေးသား