โกนหัวไปฆ่า! หนุ่มมะกันยิงดับพ่อแม่ด.ญ.วัย13 แล้วลักพาสาววัยใส

(Barron County Sheriff's Department via AP)

หนุ่มมะกันยิงดับพ่อแม่ด.ญ.วัย13 เผยโกนหัวไปฆ่า แล้วลักพาสาววัยใส

หนุ่มมะกันยิงดับพ่อแม่ด.ญ.วัย13 – เมื่อ 12 ม.ค. เอพี และ ซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าคดีพบตัว ด.ญ.เจย์มี คลอสส์ เด็กสาวชาวอเมริกันวัย 13 ปี หลังถูกลักพาตัวจากบ้านในรัฐมินเนโซตา ในเหตุการณ์ที่พ่อแม่เด็กถูกยิงเสียชีวิตคาบ้านพัก เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2561 ที่เมืองบาร์รอน รัฐวิสคอนซิน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและตั้งข้อหานายเจก โธมัส แพตเทอร์สัน อายุ 21 ปี ฆาตกรรมพ่อแม่เด็กหญิงและลักพาตัวเด็กหญิง

นายคริส ฟิตซ์เจอรัลด์ นายอำเภอเขตบาร์รอน เปิดแถลงข่าวว่า ขณะนี้เด็กหญิงกลับมายังเมืองที่เคยอยู่และพบกับคุณป้าแล้ว และจะพบกับญาติคนอื่นๆ ต่อไป

ส่วนการสอบสวนเบื้องต้น ว่าหนุ่มรายนี้โกนผมเพื่อไปก่อเหตุ หวังไม่ทิ้งร่องรอยดีเอ็นเอให้ตำรวจตามเจอ

This Friday, Jan. 11, 2019 photo  เด็กหญิงกลับไปอยู่กับคุณป้าแล้ว (Jennifer Smith via AP)

“ผมบอกคุณได้ว่า การกระทำของผู้ต้องสงสัยเตรียมการมา และมีขั้นตอนที่จะหลบหนีการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ดูเหมือนว่านายแพตเทอร์สันไปบ้านของเด็กหญิงเจย์มี ด้วยความตั้งใจว่าจะเอาตัวเธอไป แต่แม้ว่าเด็กหญิงเป็นเป้าหมายของนายแพตเทอร์สัน เรายังไม่พบว่าผู้ต้องสงสัยรู้จักบุคคลอื่นภายในบ้านของครอบครัวคลอสส์ หรือเคยติดต่อใครในบ้านของครอบครัวนี้บ้าง” นายอำเภอกล่าว

หนุ่มมะกันยิงดับพ่อแม่ด.ญ.วัย13
นายเจก โธมัส แพตเทอร์สัน ผู้ก่อเหตุ (Barron County Sheriff’s Department via AP)

ทีมสอบสวนยังพบอาวุธปืนมากกว่าหนึ่งกระบอก ในจำนวนนี้มีปืนพกที่ต้องสงสัยว่านายแพตเทอร์สันใช้ยิงนายเจมส์ และนางเดนิส พ่อและแม่ของเด็กหญิง เจ้าหน้าที่ส่งไปตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง ขณะพยายามหาความเชื่อมโยงระหว่างคนร้ายกับเหยื่อ เบื้องต้นยังไม่เชื่อว่าเหยื่อเคยติดต่อกับคนร้ายทางโซเชียล มีเดีย

ส่วนการที่คนร้ายเคยทำงานในร้านเจนนี-โอ เทอร์คีย์ ซึ่งผู้ปกครองของเหยื่อทำงานอยู่ในร้านเดียวกันนี้ ก็ก็ไม่พบว่าเคยมีปฏิสัมพันธ์กัน เจ้าหน้าที่จึงพยายามจะสืบค้นว่าคนร้ายเคยทำงานที่ใดอีกบ้าง

นายอำเภอเขตบาร์รอนแสดงโฉมหน้าคนร้าย (Jean Pieri/Pioneer Press via AP)

นายแพตเทอร์สันมีกำหนดขึ้นศาลเพื่อให้การในข้อกล่าวหา วันจันทร์ที่ 14 ม.ค.นี้ ขณะนี้ยังต้องหาทนายว่าความให้

ทั้งนี้ ในช่วงที่เด็กหญิงหายตัวไป มีประชาชนกว่า 1,500 คนออกตามหาอย่างต่อเนื่อง แม้ความหวังจะค่อยๆ ริบหรี่ลง กระทั่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค. มีผู้พบเด็กหญิงเจย์มี ซึ่งหนีออกมากได้ ที่เมืองกอร์ดอน ห่างจากบ้านของเด็กสาวราว 112 ก.ม. จากนั้นเด็กหญิงให้เบาะแสคนร้ายแก่เจ้าหน้า ทำให้เจ้าหน้าที่ตามไปจับกุมได้ในที่สุด

…………….

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

พบแล้ว ด.ญ. วัย 13 ปี หายตัวไปนาน 3 เดือน หลังพ่อแม่ถูกยิงดับคาบ้าน

บทความก่อนหน้านี้‘แอฟ’ ตอบชัด เชิญล่วงหน้าทั้งครอบครัว! ร่วมงานวันเกิดลูก ‘สงกรานต์’ บอกไม่สะดวก
บทความถัดไปลูกค้าเซ็ง! ยังไม่ทันได้กาโดนบุกจับคาโต๊ะบอล เจอหน้าเดิมเดินเข้าคุกรอบ2