ระดมหาหนูน้อย 2 ขวบ พลัด “ตกบ่อแร่” ลึกกว่า 100 เมตร (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ระดมหาหนูน้อย 2 ขวบ – วันที่ 15 ม.ค. มิร์เรอร์ และ เดลี่เมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจของครอบครัวใน สเปน หลังจากเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบพลัดตกลงไปในบ่อลึกขนาดกว้างราว 25 เซนติเมตร และลึกกว่า 106 เมตร ใน เมืองมาลากา แคว้นปกครองตนเองอันดาลูซิอา ทางตอนใต้ของประเทศ ส่งผลให้ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ รวมกว่า 100 นายรุดไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือหนูน้อย

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติของเด็กชายซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า ฮูเลน เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในเขตภูเขาเซียร์รา เด โตตาลัน ระหว่างที่นายโฮเซ และนางวิกกี้ พ่อแม่ของด.ช.ฮูเลนกำลังยุ่งกับการเตรียมอาหารกลางวัน หนูน้อยจึงวิ่งเล่นตามลำพัง ก่อนพลัดตกบ่อไปต่อหน้าต่อตาพ่อแม่

ญาติของด.ช.ฮูเลนกล่าวว่า นายโฮเซรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ร่วม 100 นายก็เดินทางมาถึง ตอนแรกยังได้ยินเสียงเด็กชายฮูเลนร้องไห้ แต่ไม่นานเสียงก็เงียบไป สร้างความหวาดหวั่นให้กับครอบครัวอย่างมาก เนื่องจากสองสามีภรรยาเคยสูญเสียลูกชายวัย 3 ขวบ จากภาวะหัวใจวายฉับพลันเมื่อ 2 ปีก่อน

ระดมหาหนูน้อย 2 ขวบ

RESCUERS are using huge diggers in a desperate bid to free a two-year-old boy who has fallen down a 350ft well in Spain. The youngster disappeared after plunging down as his family were cooking with friends. /thesun.co.uk/Canalsur.re/

ด้าน นายเบอร์นาร์โด มอลโต เจ้าหน้าที่หน่วยงานความปลอดภัยสาธารณะท้องถิ่น กล่าวว่ามี 3 ทางเลือกในการช่วยเหลือเด็กชาย ทางแรกคือตักรอบๆ บ่อขึ้นมา ทางเลือกที่สองคือขุดหลุมขนานไปกับบ่อ แต่การกระทำดังกล่าวอาจก่อให้เกิดดินทรุดถล่มได้

ส่วนทางเลือกที่สามซึ่งเป็นทางเลือกที่ทุกฝ่ายเห็นชอบเพราะจะปลอดภัยกับเด็กที่สุดคือ ขุดอุโมงค์จากด้านข้างของภูเขา ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่าบ่อดังกล่าวถูกขุดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเพื่อใช้สำรวจแร่ธาตุ และปิดทับด้านบนด้วยหิน

ระดมหาหนูน้อย 2 ขวบ

One relative has told police they heard the boy crying seconds after he vanished. /thesun.co.uk/Canalsur.re/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน