ทรัมป์ควักเงินซื้อ “ฟาสต์ฟู้ด” เลี้ยงแขก หลัง “ชัตดาวน์” ทำพิษ-เชฟทำเนียบขาวพักงาน (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทรัมป์ควักเงินซื้อ “ฟาสต์ฟู้ด” – วันที่ 15 ม.ค. เมโทร รายงานผลกระทบจาก ภาวะชัตดาวน์ ใน สหรัฐอเมริกา ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ต้องออกเงินส่วนตัวจ่ายค่า อาหารฟาสต์ฟู้ด ที่สั่งมารับรองในงานเลี้ยงฉลองแก่ทีม เคลมสันไทเกอร์ ทีมอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย หลังคว้าชัย ลีกส์เอซีซี แชมเปียนชิป เกม ประจำปี 2018 ที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน เนื่องจากทีมพ่อครัวประจำทำเนียบขาวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเจ้าหน้าที่ภาครัฐกว่า 800,000 คนที่ไม่ได้รับค่าจ้างในช่วงชัตดาวน์ ขอพักงานเป็นการชั่วคราว

นายทรัมป์กล่าวว่าตอนแรกจะเสิร์ฟเมนูสลัดแสนอร่อยของ เมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง แต่เปลี่ยนใจมาเลี้ยงฟาสต์ฟู้ดแทน โดยให้เหตุผลว่าน่าจะเป็นอาหารที่ใครๆ ก็ชอบ

“เราสั่งอเมริกันฟาสต์ฟู้ดชั้นนำ จ่ายโดยผมเอง มีแฮมเบอร์เกอร์จำนวนมาก และพิซซ่าอีกเพียบ ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะชอบมากกว่าอะไรก็ตามที่เราคิดจะทำ เรามีแขกบางคนที่ตัวโตและชอบกิน ผมเลยคิดว่าเราจะสนุกกันแน่ๆ ถ้ามีเมนูฟาสต์ฟู้ด” นายทรัมป์กล่าว

ทรัมป์ควักเงินซื้อ “ฟาสต์ฟู้ด”

Donald Trump served up a junk food feast for a group of athletes under the watchful gaze of Abraham Lincoln (Picture: White House)

และว่าสั่งแฮมเบอร์เกอร์มาราวๆ 1,000 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีพิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ และนักเก็ตไก่ เมื่อนักข่าวถามนายทรัมป์ถึงเมนูฟาสต์ฟู้ดที่ชอบ นายทรัมป์ตอบว่า ชอบทุกอย่างเลย และว่าหากเป็นอเมริกัน ผมชอบ มันล้วนเป็นเรื่องอเมริกันหมดเลย

ทั้งนี้ สหรัฐเผชิญวิกฤตชัตดาวน์ที่ยืดเยื้อมานาน 24 วัน นับตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ปีก่อน หลังจากสมาชิกสภาคองเกรสพรรคเดโมแครตไม่เห็นชอบกับร่างกฎหมายงบประมาณปี 2562 ซึ่งรวมงบฯ สร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก มูลค่ากว่า 5,700 ล้าานดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 180,000 ล้านบาท

ทรัมป์ควักเงินซื้อ “ฟาสต์ฟู้ด”

A Clemson player carries fast food hamburgers provided due to the partial government shutdown as the 2018 College Football Playoff National Champion Clemson Tigers are welcomed in the State Dining Room of the White House in Washington, U.S., January 14, 2019. REUTERS

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน