อินโดฯล่าชาวญี่ปุ่นเจ้าของบ่อ คดีจระเข้เขมือบนักวิทย์สาว

17 ม.ค. 2562 - 21:43 น.

คดีจระเข้เขมือบนักวิทย์สาว อินโดฯล่าชาวญี่ปุ่นเจ้าของบ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คดีจระเข้เขมือบนักวิทย์สาว – เว็บไซต์ข่าว pojoksatu ของอินโดนีเซีย รายงานความคืบหน้าเหตุสยองขวัญ จระเข้เขมือบนักวิทยาศาสตร์หญิง น.ส.เดซี ตูโว อายุ 44 ปี เป็นอาหาร ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียยังคงติดตามหาเจ้าของสถานที่เลี้ยงจระเข้ตัวนี้ไว้ในหมู่บ้าน เขตมินาฮาซา จังหวัดสุลาเวสี ฐานครอบครองจระเข้โดยผิดกฎหมาย

ชายคนดังกล่าวเป็นชาวญี่ปุ่น ทราบชื่อว่า นายโอจิไอ เป็นเจ้าของสถานที่และหัวหน้างานของผู้ตาย หายตัวไปนับจากเกิดเหตุ ทราบเบาะแสว่าหนีไปเมืองเตอร์นาเต เกาะโมลุกกะเหนือ ในพื้นที่ภาคเหนือ

“เรายังไม่ได้รับผลการชันสูตร และสอบสวนอยู่ จึงยังไม่สรุปว่า เหยื่อถูกจระเข้ฆ่า หรือถูกฆ่าก่อนแล้วโยนร่างลงไปยังบ่อจระเข้” นายตำรวจอิปดา จอห์นนี เกรเซน หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร สำนักงานตำรวจเมืองโตโมฮอน หน่วยสอบสวนคดีนี้ กล่าว

คดีจระเข้เขมือบนักวิทย์สาว

Tribun Manado

สำหรับจระเข้ยักษ์ ชื่อ เมอร์รี ความยาว 4.4 เมตร และหนักราว 600-700 กิโลกรัมถูกส่งไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Tasikoki Animal Rescue Center (PPS) ที่เมืองบิตุง ซิตี แล้ว หลังการเคลื่อนย้ายอย่างทุลักทุเล ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง อาศัยกำลังคนกว่า 25 คน ทั้งจากสำนักงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สุลาเวสี หรือ BKSDA ทหาร และตำรวจ

นายฟาห์มี อกุสติอาดี สัตวแพทย์ผู้ร่วมขนย้ายจระเข้เมอร์รี กล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพี ว่าทีมงานไม่ได้ใช้ยาสลบกับจระเข้ เพียงใช้ยาฆ่าเชื้อโรค เนื่องจากมันเองหมดแรงจากการต่อสู้ขัดขืนอยู่แล้ว

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : สยองจระเข้เขมือบนักวิทย์สาวทั้งเป็น พุ่งโดดกำแพงลากลงบ่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อินโดฯล่าชาวญี่ปุ่นเจ้าของบ่อ คดีจระเข้เขมือบนักวิทย์สาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง