Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

จับแล้วคดีฆ่าน.ศ.สาว นายกฯออสซี่จุก เผยเหยื่อถูกย่ำยีก่อนตาย

18 ม.ค. 2562 - 21:05 น.

จับแล้วคดีฆ่าน.ศ.สาว นายกฯออสซี่จุก เผยเหยื่อถูกย่ำยีด้วย

จับแล้วคดีฆ่าน.ศ.สาว - วันที่ 18 ม.ค. เอพี รายงานความคืบหน้าเหตุฆาตกรรม น.ส.ไอเอ มาซาร์วี นักศึกษาแลกเปลี่ยน วัย 21 ปี จากอิสราเอล ขณะเหยื่อคุยโทรศัพท์กับน้องสาวใน เมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ว่า ตำรวจจับกุมชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้แล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=Jt_EDtgTYNw

เหตุสะเทือนใจข้ามประเทศเกิดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. เหยื่อสาว ถูกทำร้ายเวลา 00.10 น. หลังจากเพิ่งลงรถรางในเขตบุนดูรา ชานเมืองเมลเบิร์น ก่อนถูกพบเป็นศพใกล้ มหาวิทยาลัยลาโทรบ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ต่อมาพ่อเหยื่อเดินทางมายังออสเตรเลีย และเมื่อเห็นศพแล้วก็กล่าวอย่างสะเทือนใจว่า ใช่ลูกสาวจริง ก่อนร้องไห้ออกมา

จับแล้วหนุ่มต้องสงสัย

Ms Maasarwe was on an exchange programme at La Trobe University. AIIA MAASARWE / INSTAGRAM

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยผลสอบสวน แต่ระบุว่า คนร้ายเลือกเหยื่อแบบไม่ได้เจาะจง อาศัยโอกาสเข้ามาถึงตัว ขณะที่นายสกอต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เปิดเผยว่า เหยื่อถูกข่มขืนก่อนถูกสังหาร

"ผมขอพูดเพียงว่าผมปวดร้าวใจมาก จากเหตุสังหารอันรุนแรงน่าอัปยศอดสู และการข่มขืนน.ส.ไอเอ มาซาร์วี ผู้หญิงทุกคนในออสเตรเลีย และคนทุกๆ คนในออสเตรเลีย ควรจะได้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ผมไม่อยากจะคิดเลยว่าผมจะพูดกับครอบครัวของเธออย่างไร" นายมอร์ริสัน กล่าวระหว่างเยือนประเทศฟิจิ

จับแล้วหนุ่มต้องสงสัย

ผู้คนทยอยไปวางดอกไม้ไว้อาลัยให้เหยื่อที่รัฐสภาออสเตรเลีย. CREDIT: JUSTIN MCMANUS

ด้านนายอเบด คิตตานี ลุงของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ ออสเตรเลีย บรอดคาสติง คอร์ป ว่า ช่วงที่ถูกทำร้าย หลานคุยโทรศัพท์ทางไกลอยู่กับน้องสาว

“คนน้องได้ยินเสียงรถผ่านเข้ามา และช่วยอะไรไม่ได้พี่ไม่ได้เลย เธอส่งข้อความกลับไป แต่ไม่ได้รับคำตอบกลับ แทนที่คนพี่จะได้กลับบ้านมาพร้อมประกาศนียบัตร กลับต้องนอนโลงกลับมาบ้าน" นายคิตตานีกล่าวอย่างเศร้าสลด

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตำรวจเผยแพร่ แสดงให้เห็นว่าเหยื่อยังถือโทรศัพท์ก่อนถูกทำร้าย

ส่วนนายราเม มาซาร์วี ลุงอีกคนหนึ่งกล่าวว่า เราไม่อยากจะเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดในออสเตรเลียที่เราคิดว่ามันน่าจะปลอดภัยมากที่นั่น

จับแล้วหนุ่มต้องสงสัย

พ่อของเหยื่อร่ำไห้ที่เห็นมาดูจุดเกิดเหตุที่ลูกสาวถูกทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต CREDIT: PAUL JEFFERS

ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อเวลาราว 11.20 น. ของวันศุกร์ที่ 18 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่สืบสวนแผนกคดีฆาตกรรมนำกำลังจับกุมชายผู้ต้องสงสัยวัย 20 ปี จากเขตชานเมืองเมลเบิร์น พร้อมแถลงขอบคุณประชาชนที่ให้ความช่วยเหลือในการสอบสวนดำเนินคดี

จับแล้วคดีฆ่าน.ศ.สาว

ผู้ต้องสงสัยถูกรวบตัวขณะนั่งปิ้งบาร์บีคิวกับหญิงสาวคนหนึ่ง เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 18 ม.ค. /Facebook/

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของผู้ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม เดอะเอจ ระบุว่า ชายคนดังกล่าวชื่อ นายโคดี้ เฮอร์มานน์ เป็นแร็พเปอร์และนักแต่งเพลง

จับแล้วหนุ่มต้องสงสัย

เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เคยเกิดคดี น.ส.ยูริดีซี ดิกสัน นักแสดงตลกวัย 22 ปี ถูกข่มขืนฆ่านาทีเดินทางกลับจากการแสดงในเมลเบิร์น /BBC/

กรณีดังกล่าวปลุกกระแสเรียกร้องให้ทางการเร่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย และการป้องกันการกระทำความรุนแรงต่อผู้หญิง โดยเฉพาะในเมืองเมลเบิร์น เนื่องจากเมื่อปีที่ผ่านมาเกิดเหตุชายวัย 19 ปี ข่มขืนและฆ่าโหด น.ส.ยูริดีซี ดิกสัน นักแสดงตลกวัย 22 ปี ก่อนนำศพไปทิ้งไว้ในสนามฟุตบอลในพรินซ์เซส พาร์ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วคดีฆ่าน.ศ.สาว นายกฯออสซี่จุก เผยเหยื่อถูกย่ำยีก่อนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง