ดราม่ากลางศาล แม่จำเลยคดีฆ่าหลานสาวมอร์แกน ฟรีแมน โยนบาปให้ดาราอาวุโส

จำคุก20ปีคดีฆ่าหลานสาวมอร์แกน ฟรีแมน แม่จำเลยหนุ่มโยนบาปให้ดาราดัง

จำคุก20ปีคดีฆ่าหลานสาวมอร์แกน ฟรีแมน – เดลีเมล์ และ เดอะมิร์เรอร์ รายงานเบื้องหลังการตัดสินคดีนายลามาร์ ดาเวนพอร์ต นักร้องเพลงแร็พ วัย 33 ปีชาวอเมริกัน ฆาตกรรมแฟนสาวของตนเอง คือ น.ส.เอดีนา ไฮนส์ หลานสาวของ มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงอาวุโสผิวดำคนดังของฮอลลีวู้ด ว่า เกิดดราม่าขึ้นกลางศาลในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ขณะที่นายดาเวนพอร์ตถูกตัดสินจำคุก 20 ปี

FILE – ไฮนส์และฟรีแมน ในงานเปิดตัวหนัง เดอะ ดาร์ก ไนต์ เมื่อ 14 ก.ค. 2551 ที่นิวยอร์ก  (AP Photo/Evan Agostini, File)

นาทีที่ผู้พิพากษาอ่านคำตัดสิน แม่ของนายดาเวนพอร์ต ซึ่งรายงานข่าวไม่ได้เปิดเผยชื่อ ตะโกนลั่นขึ้นมาว่า “มอร์แกน ฟรีแมนนั่นแหละที่ไปปลุกปล้ำเธอและเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้”  พร้อมกล่าวอีกว่า “ลูกฉันบริสุทธิ์ มันเป็นอุบัติเหตุ” ก่อนเจ้าหน้าที่มานำตัวออกไปจากห้องพิจารณาคดี

ข้อกล่าวหาดาราอาวุโสคนดังของฮอลลีวู้ด วัย 80 ปี เป็นประเด็นไต่สวนในศาลมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 นายดาเวนพอร์ตอ้างว่า แฟนสาวเคยส่งข้อความมาบอกตนว่า เธอมีใจให้คุณตา ขณะที่ฟรีแมนปฏิเสธข้อกล่าวหานี้

สำหรับสาวไฮนส์ เป็นหลานสาวของนางจีเน็ตต์ แบร็ดชอว์ ภรรยาคนแรกของมอร์แกน ฟรีแมน หญิงสาวถูกนายดาเวนพอร์ต แทงถึง 25 แผลจนถึงแก่ความตาย บนถนนในนครนิวยอร์ก เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 ทนายจำเลยพยายามจะสู้คดีว่า ลูกความอยู่ในอาการจิตหลอนจากฤทธิ์ยาในจังหวะก่อเหตุ

นายดาเวนพอร์ต จำเลย / DailyMail

จากการกระทำรุนแรงดังกล่าว นายดาเวนพอร์ตถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา ต้องโทษจำคุก 20 ปี และหากออกมาแล้วต้องอยู่ในการจับตาของเจ้าหน้าที่อีก 5 ปี

นายไซรัส อาร์ แวนซ์ อัยการเขตแมนฮัตตัน เจ้าของคดีนี้ กล่าวไว้อาลัยให้กับผู้ตาย และแสดงความเสียใจกับญาติและเพื่อนฝูงที่หญิงสาวต้องจบชีวิตด้วยน้ำมือของแฟนหนุ่ม

คดีดังกล่าวมีเนื้อหาการไต่สวนที่น่าสะเทือนใจ ว่าจำเลยแทงหญิงสาวซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งที่เหยื่อพูดว่า “ฉันรักคุณนะ ฉันรักคุณเสมอ พระเจ้าคงต้องการให้เกิดสิ่งนี้”

ด้านนางดีนาร์ อะแดร์ แม่ของน.ส.ไฮนส์ร่ำไห้ออกมา หลังเดินออกจากห้องพิจารณาคดี เมื่อวันที่ 17 ม.ค.

………

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

จำเลยคดีฆาตกรรมให้การซัด “มอร์แกน ฟรีแมน” มีสัมพันธ์สวาทหลานสาวต่างสายเลือด

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮารางวัลธิดากุนเชียง บ้านไผ่ เป็นควายแทนรถ สื่อถึงความผูกพันกับชาวนา
บทความถัดไปเอ็นดู น้องปีใหม่ ลูกแม่แอฟ นั่งสำรวมเรียบร้อย นอบน้อม รับพรจาก ครูบาบุญชุ่ม