คู่หมั้นเจ้าหญิงญี่ปุ่น แถลงแจงปมแม่มีปัญหาการเงิน แก้ไขแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คู่หมั้นเจ้าหญิงญี่ปุ่นเอ็นเอชเค รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า นายเค โคมูโระ หนุ่มคู่หมั้นของเจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โตของเจ้าชายอากิชิโนะ และพระราชนัดดาขององค์จักรพรรดิอากิชิโน เผยแพร่แถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่แม่ของตนเองตกเป็นข่าวว่ามีปัญหาทางการเงิน จนลือว่าเป็นสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้พิธีแต่งงานกับเจ้าหญิงต้องเลื่อนออกไปจากปี 2561

หนุ่มโคมูโระแถลงถึงข่าวอื้ออึงนี้เป็นครั้งแรก และกล่าวขอโทษที่เรื่องนี้ก่อให้เกิดความไม่สะดวกใจต่อผู้คนมากมาย แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเรื่องอะไร ก่อนชี้แจงเรื่องแม่ของตนเองว่า แม่เคยได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากชายคนหนึ่งที่หมั้นกันในเดือนกันยายน ปี 2553

สองปีต่อมา ชายคนนี้ยกเลิกการหมั้นกับแม่ และแม่ก็บอกว่าจะคืนเงินให้ แต่ชายคนนี้บอกว่าไม่ได้อยากได้เงินคืน จนทั้งสองเข้าใจตรงกัน แต่อีกปีถัดมา ชายคนนี้กลับขอให้คืนเงิน จนเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าวที่สื่อมวลชนรายงานกันมากมาย ว่าแม่มีปัญหานี้สิน ขณะที่ตนและแม่คิดว่า เป็นเรื่องที่แก้ไขไปแล้ว จึงจะพยายามทำให้ชายคนดังกล่าวเข้าใจ

คู่หมั้นเจ้าหญิงญี่ปุ่น

โคมูโระกับแม่ / jisin.jp

ด้าน เว็บไซต์ เทเลกราฟ รายงานเพิ่มเติมว่า เงินที่แม่นายโคมูโระเคยยืมจากคนรักเก่า มีจำนวน 4 ล้านเยน หรือราว 1.1 ล้านบาท เป็นค่าเล่าเรียนวิชากฎหมายที่มหาวิทยาลัยของลูกชาย

หนุ่มโคมูโระหมั้นกับเจ้าหญิงมาโกะ เมื่อเดือนกันยายน 2560 และจากนั้นไม่นานก็มีนิตยสารรายสัปดาห์รายงานปัญหาหนี้สินของแม่ฝ่ายชาย กระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ 2561 สำนักพระราชวังจึงแจ้งว่า การแต่งงานจะเลื่อนออกไป

เจ้าหญิงมาโกะ AFP PHOTO

ขณะที่เจ้าชายอากิชิโนะ พระบิดาของเจ้าหญิงเคยตรัสถึงข่าวในเดือนพฤศจิกายนปีก่อนว่า นายโคมูโระควรจะต้องอธิบาย ยิ่งเมื่อยังยืนยันจะแต่งงานกับเจ้าหญิง ยิ่งต้องอธิบายอย่างเหมาะสม

ส่วนแหล่งข่าวยืนยันว่า เจ้าหญิงมาโกะและนายโคมูโระยังปรารถนาที่จะแต่งงานกันอย่างไม่เปลี่ยนแปลง และเชื่อว่าจะจัดพิธีในปี 2563 ซึ่งเมื่อแต่งงานแล้ว เจ้าหญิงจะกลายเป็นสามัญชน

…………..

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน