สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’ เดินฝ่าหนาว -45 องศา กลับบ้าน (คลิป)

23 ม.ค. 2562 - 09:57 น.

สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’ เดินฝ่าหนาว -45 องศา กลับบ้าน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’ – วันที่ 23 ม.ค. บีบีซี และ เดลี่เมล์ รายงานเรื่องราวอุทาหรณ์ใน แคว้นไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย หลังจากเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบ 2 คน ชวนกันเดินออกจากเนิร์สเซอรีใน เมืองยาคุตสก์ เมืองซึ่งขึ้นชื่อว่าหนาวที่สุดในโลก โดยไม่มีครูหรือเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนระแคะระคาย

ก่อนฝ่าความหนาวเหน็บของอุณหภูมิที่ดิ่งต่ำถึง -45 องศาเซลเซียสเพื่อกลับบ้านไปเซอร์ไพรส์พ่อแม่ แต่กลับต้องบาดเจ็บหนัก นิ้วมือถูกหิมะกัดเป็นแผลเหวอะหวะ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนโรงเรียนที่มีมาตรการความปลอดภัยหละหลวม และกระทบต่อสวัสดิภาพของเด็กๆ

ไซบีเรียนไทมส์เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นเด็กหญิง 2 คนในชุดเสื้อกั้นหนาว และหมวก โดยเด็กหญิงคนหนึ่งอุ้มตุ๊กตาและไม่ได้สวมถุงมือ เปิดประตูเดินออกจากเนิร์สเซอรีในหมู่บ้านนัมต์ซี

สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’

Footage taken in Yakutia, Siberia, shows the girls wrapping up in their coats and heading towards the door of the nursery. /East2West/

ด้านนางเอฟโดเกีย คูตูโควา แม่ของด.ญ.เลน่า เปิดเผยว่าเดินทางมายังเนิร์สเซอรีเพื่อรับลูกสาว แต่เห็นว่าเสื้อคลุมที่มักจะแขวนไว้หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน และพบว่าเพื่อนสนิทของลูกสาวหายตัวไปเช่นกัน โดยพ่อแม่ของเด็กหญิงอีกคนก็ตกใจและไม่รู้ว่าลูกหายไปไหน

แต่ไม่นานนางคูตูโควาได้รับโทรศัพท์จากพ่อสามีและว่าเลน่าเพิ่งมาถึงบ้าน เธอเดินร้องไห้กลับบ้านมาคนเดียว สามีของนางคูตูโควากล่าวว่ามีคนขับรถที่ผ่านไปมาให้ผ้าพันคอกับเลน่า และนั่นช่วยให้เธออบอุ่นมากพอที่จะเดินมาถึงบ้าน

สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’

Kindergarten ‘Tullukchaan’ in Namtsy where the two girls had been before they wandered off into the blizzard. /The Siberian Times/

“มันจะเย็นมากขนาดไหนเมื่อไม่ได้สวมถุงมือ มันยากมากที่จะจินตนาการได้” พ่อของเด็กหญิงเลน่าอธิบาย พร้อมระบุว่าลูกสาวยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังถูกหิมะกัดเป็นแผลที่นิ้วมือ 3 นิ้ว และร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดอย่างน่าสงสาร

ขณะที่เพื่อนของเด็กหญิงเลน่าซึ่งเดินแยกไปอีกหมู่บ้าน ถูกพบราว 1 ชั่วโมงต่อมา โดยเด็กหญิงเข้าไปหลบหนาวอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง นางคูตูโควาระบุว่าขอบคุณพระเจ้าที่หนูน้อยคิดได้ว่าควรจะเข้าไปบ้านหลังนั้น เธอเลยไม่ถูกหิมะกัด แต่ก็เผชิญกับภาวะตัวเย็นเกินไปซึ่งหลังจากแพทย์ตรวจอาการเสร็จก็อนุญาตให้กลับบ้านได้

สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’

It is also believed a passer-by failed to stop the girls as they made their way through the cold. /VisitYakutia/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สองหนูน้อยแอบหนีจาก ‘เนิร์สเซอรี’ เดินฝ่าหนาว -45 องศา กลับบ้าน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง