ยิงกราด5ศพคาแบงก์ฟลอริดา คนร้ายโทร.แจ้งตร.เอง เผยหมกมุ่นมานาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิงกราด5ศพคาแบงก์ฟลอริดา – เมื่อ 24 ม.ค. เอพี รายงานคดีสะเทือนขวัญชาวอเมริกันที่คนร้ายโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากด้านในธนาคารซันทรัสต์ สาขาเมืองเซบริง รัฐฟลอริดา เมื่อเวลาราว 12.30 น. ของวันที่ 23 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า “ผมยิงคนไป 5 คน”

จากนั้นคนร้ายหลบอยู่ภายในอาคาร เจ้าหน้าที่ต่อรองไม่ได้ จึงเรียกหน่วยคอมมานโดบุกเข้าไป และจับกุมมือปืนได้ พร้อมพบศพผู้เคราะห์ร้ายภายใน

สอบสวนทราบว่า คนร้ายชื่อ นายเซเฟน เซเวอร์ อายุ 21 ปี เคยเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำมาก่อน บุกเข้าไปในธนาคารก่อนจะบังคับให้ทุกคนนอนลงกับพื้น และเริ่มเปิดฉากยิง เบื้องต้นตำรวจยังไม่ระบุถึงแรงจูงใจของคนร้าย แต่แฟนเก่าของนายเซเวอร์เผยกับสื่อว่า นายเซเวอร์ข่มขู่จะเอาชีวิตคนมาหลายครั้ง แต่ไม่มีใครคิดว่าจะทำจริง

ภาพคนร้าย (Highlands County Sheriff’s Office via AP)

อเล็กซ์ เกอร์ลาช หญิงสาวที่เคยเป็นแฟนมือปืนรายนี้ ให้สัมภาษณ์สื่อโทรทัศน์ WSBT-TV ที่เมืองเซาธ์เบนด์ รัฐอินเดียนา ว่า นายเซเวอร์ลุ่มหลงอยู่กับความคิดอยากฆ่าคนมานานแล้ว แต่ไม่มีใครใส่ใจ

“เขาถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะฝันจะฆ่าทุกคนในห้อง เขาขู่เรื่องนี้มานานแล้ว และเข้าก็เฝ้าฝันถึงมันและทุกอย่างที่เป็นเรื่องนี้ ทุกๆ คนที่ฉันเคยไปบอก ไม่มีใครฟังแบบซีเรียวเลย และนั่นเป็นเคราะห์ร้ายที่มันเกิดขึ้นจนได้” เกอร์ลาช กล่าว

ยิงกราด5ศพคาแบงก์ฟลอริดา

ที่เกิดเหตุในธนาคาร . (AP Photo/Chris O’Meara)

หญิงสาวเผยกับวอชิงตันโพสต์ด้วยว่า นายเซเวอร์ซื้อปืนมาเมื่อสัปดาห์ก่อน และเช่นเคยว่าไม่มีใครคิดว่าจะเกิดอะไร เพราะนายคนนี้ชื่นชอบปืนอยู่แล้ว

ต่อมาวันที่ 24 ม.ค. นายเซเวอร์ถูกนำตัวขึ้นศาลในสภาพสวมชุดนักโทษลายขาวสลับดำ และไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว ก่อนถูกสั่งฟ้องในข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ด้าน คาร์ล ฮอกลุนด์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองเซบริง กล่าวว่า วันนี้เป็นวันโศกสลดของชุมชน ที่ต้องสูญเสียชีวิตคนไปเพราะอาชญากรที่ไร้ความรู้สึก และก่ออาชญากรรมที่ไม่รู้สึกรู้สา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน