แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้ นั่งเรียบร้อยข้างเจ้านายบน “เครื่องบิน” (มีคลิป)

แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้

แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้ นั่งเรียบร้อยข้างเจ้านายบน “เครื่องบิน” (มีคลิป)

แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้ – วันที่ 25 ม.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานกระแสฮือฮาคลิปวิดีโอสุดน่ารักของ สุนัขอลาสกัน มาลามิวท์ แสนรู้ที่นั่งเรียบร้อยอยู่ข้างๆ เจ้าของ ระหว่างโดยสารเครื่องบินของ สายการบินไชน่าเซาเทิร์น แอร์ไลนส์ งานนี้เรียกรอยยิ้มทั้งจากผู้โดยสารที่ร่วมทาง และเหล่าชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปของเจ้าตูบตัวนี้

 จากคลิปวิดีโอที่โพสต์ผ่านเว็บไซต์เว่ยป๋อของจีน แสดงให้เห็นผู้ถ่ายคลิปเดินมาจากด้านหลัง และเห็นได้ชัดว่ามีสุนัขขนปุยตัวโตนั่งอยู่บนเก้าอี้โดยสาร และมีหญิงสาวนั่งอยู่ข้างๆ บนเก้าอี้ติดฝั่งทางเดิน นอกจากสุนัขตัวนี้จะไม่มีท่าทีลุกลี้ลุกลนแล้ว ยังนั่งนิ่งๆ แอบมีชำเลืองบอกคนที่เดินผ่านไปมาบางครั้ง

 โฆษกของสายการบินไชน่าเซาเทิร์น แอร์ไลนส์ ระบุว่าคลิปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีก่อน โดยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อการบำบัดปลอบประโลมใจและสนับสนุนทางอารมณ์ หรือ Emotional Support Animal ซึ่งมีใบรับรองทางการแพทย์ และได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินและอยู่ในส่วนของห้องโดยสารกับเจ้าของได้

แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้
A video clip of a brown Alaskan Malamute that served as emotional support animal on a China Southern Airlines flight recently went viral on social media, Jiangsu News said. Photo: Weibo

ด้านชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ชอบที่เจ้าตูบแสนรู้และประพฤติตัวดีระหว่างนั่งเครื่องบิน “น่ารักมากๆ ฉันสนับสนุนให้สายการบินอนุญาตให้นำสุนัขบำบัดขึ้นเครื่องบินได้” ผู้ใช้เว่ยป๋อคนหนึ่งระบุ

 ขณะที่อีกคนกล่าวว่า “สุนัขบำบัดที่ได้รับการฝึกฝนแล้ว ดีกว่าเด็กที่ร้องกระจองอแง ควบคุมไม่ได้” และหลายคนกล่าวเห็นด้วย “เราสามารถห้ามพวกเด็กๆ ที่ชอบร้องไห้โยเย ส่งเสียงกรี๊ดกร๊าด นั่งดูการ์ตูนเป๊ปป้าพิกเสียงดัง และเตะเก้าอี้ที่นั่งแถวหน้า จากการขึ้นเครื่องบิน เช่นเดียวกับพ่อแม่ของพวกเขาได้ไหม”

แห่ชม “ตูบบำบัด” แสนรู้
The brown Alaskan Malamute, which sat quietly in its own seat, was allowed to travel in the cabin beside its owner because it qualified as an emotional support animal, a China Southern Airlines spokesman was quoted as saying. The video was taken last year. Photo: Weibo
บทความก่อนหน้านี้หวิดดับยกคัน! ปิกอัพถูกปาดหน้า เสียหลักพุ่งชนรถนักเรียน กระเด็นตกรถนอนเกลื่อนถนน
บทความถัดไปดั่งชาวนากับงูเห่า! เห็นตกทุกข์ได้ยาก ให้ที่กินหลับนอนแถมตั๋วรถทัวร์ กลับโดนเนรคุณ(คลิป)