แท็บลอยด์อังกฤษขอโทษ ตีพิมพ์บทความเท็จ-โจมตี “เมลาเนีย ทรัมป์”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แท็บลอยด์อังกฤษขอโทษ – วันที่ 27 ม.ค. บีบีซี และ เทเลกราฟ รายงานว่า นิตยสารเดลี่เทเลกราฟของอังกฤษออกแถลงการณ์ขอโทษ นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง ภริยา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ต่อการตีพิมพ์บทความ The Mystery of Melania เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กับเนื้อหาที่เป็นเท็จหลายประการ รวมถึงความล้มเหลวในอาชีพนางแบบ และว่านางเมลาเนียร้องไห้ในวันเลือกตั้งผู้นำสหรัฐเมื่อปี 2559 โดยเดลี่เทเลกราฟระบุว่ายินดีจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายและค่าดำเนินคดี

แท็บลอยด์อังกฤษขอโทษ

President Donald Trump and first lady Melania Trump attend ceremonies at the Arc de Triomphe Sunday, Nov. 11, 2018 in Paris. Over 60 heads of state and government were taking part in a solemn ceremony at the Tomb of the Unknown Soldier, the mute and powerful symbol of sacrifice to the millions who died from 1914-18. (AP Photo/Francois Mori, Pool)

จากถ้อยแถลงขอโทษซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เทลี่เดลกราฟระบุว่าบทความดังกล่าวมีข้อความเท็จจำนวนมากซึ่งทางนิตยสารยอมรับว่าไม่ควรเผยแพร่ บิดาของนางเมลาเนียไม่ได้เป็นบุคคลที่น่ากลัวและไม่ได้ใช้อำนาจควบคุมครอบครัว

นางเมลาเนียไม่ได้ออกจากสาขาการออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มหาวิทยาลัยเพราะมีประเด็นเรื่องการสอบไม่ผ่าน แต่เป็นเพราะต้องการเดินตามฝันของการเป็นนางแบบอาชีพ นางเมลาเนียไม่ได้มีปัญหาในอาชีพนางแบบก่อนจะพบกับนายทรัมป์ และไม่ได้ก้าวหน้าในอาชีพการงานเพราะได้รับความช่วยเหลือจากนายทรัมป์เช่นกัน

แท็บลอยด์อังกฤษขอโทษ

The paper said its Saturday Magazine cover story “The Mystery of Melania” contained a number of false statements. These included claims the US first lady was struggling in her modelling career before she met her husband and that she cried on election night, it said. /nypost.com/

เดลี่เทเลกราฟยอมรับว่านางเมลาเนียเป็นนางแบบอาชีพที่ประสบความสำเร็จก่อนจะพบกับนายทรัมป์ ซึ่งทั้งคู่พบกันในปี 2541 ไม่ใช่ในปี 2539 ตามที่อ้างในบทความ บทความยังระบุอย่างผิดๆ ว่าพ่อแม่และน้องสาวของนางเมลาเนียอพยพมายังนครนิวยอร์กในปี 2548 และอาศัยอยู่ในอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ของนายทรัมป์เป็นเจ้าของ แต่พวกเขาไม่ได้ย้ายมา และการอ้างว่านางเมลาเนียร้องไฟ้ในคืนวันเลือกตั้งก็เป็นเรื่องเท็จเช่นกัน

ทางนิตยสารขออภัยอย่างยิ่งต่อท่านสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งและครอบครัว สำหรับความอับอายใดๆ ที่เกิดจากการล่าวหาในบทความ และเพื่อแสดงถึงความเสียใจอย่างยิ่ง เดลี่เทเลกราฟตกลงที่จะจ่ายค่าเสียหายแก่นางเมลาเนีย รวมถึงค่าใช้จ่ายทางกฎหมายในการดำเนินคดี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน