ขนมหวานมรณะ!  2 ศพสังเวยอีก กินของถวายเทพวัดฮินดู อีก 9 คนอาการหนัก

ขนมหวานมรณะ!

ขนมหวานมรณะ!  2 ศพสังเวยอีก กินของถวายเทพวัดฮินดู อีก 9 คนอาการหนัก

ขนมหวานมรณะ! – วันที่ 28 ม.ค. เอ็กซ์เพรสทริบูน รายงานเหตุสลดในเมืองจินดามณี รัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ของ ประเทศอินเดีย หลังมีผู้เสียชีวิตและป่วยหนักจากการรับประทานขนมหวานซึ่งมีคนนำมาแจกจ่ายร่วมพิธีที่วัดฮินดูแห่งหนึ่ง

ขนมหวานมรณะ!
Police carrying investigation in Gangamma Devi temple after prasad distributed outside temple killed two. Photo Credit: ANI

พ.ต.ท.บี.เอส. ศรีนิวาส รองผู้กำกับการตำรวจเมืองจินดามณี เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ศาสนิกชนจำนวนมากร่วมพิธีทำบุญและทานอาหารที่วัดฮินดูแห่งหนึ่ง จู่ๆ คนกลุ่มคนก็มีอาการป่วยคล้ายอาหารเป็นพิษ จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย เป็นหญิงวัย 28 ปี และ 56 ปี อีก 9 คนมีอาการป่วยหนัก ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 คน

ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวอย่างขนมหวานต้องสงสัยไปตรวจสอบว่ามีพิษปนเปื้อนหรือไม่ รวมถึงสอบสวนหญิงชาวบ้าน 2 คนที่นำขนมดังกล่าวมาร่วมพิธี ขณะเดียวกันยังรอผลชันสูตรศพระบุถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัด

ขนมหวานมรณะ!
Two women have died and nine others including two children are undergoing treatment after eating contaminated food at a Hindu temple in southern India, police said. File Photo: thesundaily

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงเดือนกว่าหลังเหตุเศร้าในลักษณะเดียวกันที่วัดมารัมมา เขตจัมราชนะการ รัฐกรณาฏกะ เมื่อศาสนิกทานอาหารที่นำมาถวายแด่ทวยเทพ แต่เพราะอาหารปนเปื้อนสารพิษ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และอีก 29 คนล้มป่วยถูกหามส่งโรงพยาบาล

บทความก่อนหน้านี้ดันผู้โดยสารสายสีม่วงพุ่งวันละแสน ลุยเปิดประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ 16 สถานี
บทความถัดไปแบบสำรวจเผย 5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ในสหราชอาณาจักรไม่เชื่อว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวเกิดขึ้น