ฮือฮาตี๋น้อยอายุแค่ 23 วัน เรียก “หม่าม้า” ได้แล้ว (คลิป)

ฮือฮาตี๋น้อยอายุแค่ 23 วัน เรียก “หม่าม้า” ได้แล้ว (คลิป)

ฮือฮาตี๋น้อยอายุแค่ 23 วัน – วันที่ 29 ม.ค. เดลี่เมล์ รายงานกระแสฮอฮาบนโลกออนไลน์ของจีน หลังจากหญิงชาว เมืองฉางชุน มณฑลจี้หลิน ทางตอนเหนือของ ประเทศจีน โพสต์คลิปวิดีโอของลูกชายวัย 23 วัน กับความสามารถชวนอึ้งเมื่อหนูน้อยเปล่งเสียงเรียก “หม่าม้า” อย่างชัดถ้อยชัดคำ ทั้งที่อายุเฉลี่ยของทารกในการหัดออกเสียงและพูดเป็นคำๆ จะเริ่มในช่วง 8-9 เดือน

จากคลิปความยาวราว 10 วินาที บันทึกเมื่อ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นเด็กชายตัวน้อยวัย 23 วันนอนคว่ำหน้าระหว่างพยาบาลศูนย์ดูแลหลังการคลอด ใช้นิ้วนวดหลังเบาๆ เพื่อให้สบายตัว

 เด็กชายดิ้นดุ๊กดิ๊กไปมาพักนึง ก่อนจะส่งเสียงบ่น และจู่ๆ ก็หลุดคำว่า “หม่าม้า” ออกมาเสียงดัง สร้างความประหลาดใจให้กับคุณแม่ที่กำลังถ่ายคลิป จนหัวเราะออกมาด้วยความดีใจและกล่าวว่าลูกเรียกหม่าม๊าได้แล้ว

ฮือฮาตี๋น้อยอายุแค่ 23 วัน
The baby in China was having a back massage when he made the unusual sound of ‘mama’. His mother said she and her family were amazed even the boy had likely said it unintentionally. /Weibo/

 ต่อมาหญิงคนดังกล่าวเปิดเผยกับสถานทีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า ก่อนพาลูกไปนวดผ่อนคลาย ตนเพิ่งให้นมลูก จากนั้นก็พาไปว่ายน้ำ และเป็นไปได้ว่าความหิวหลังจากว่ายน้ำทำให้ลูกชายส่งเสียงเรียกเพื่อบอกว่าหิวนะ “เขาอาจจะโมโหที่ฉันไม่ได้ให้เขากินนมมากพอ เลยทำเสียงแบบนั้น” หญิงสาวอธิบาย

ฮือฮาตี๋น้อยอายุแค่ 23 วัน
Compared to other babies, the sound the boy makes is more tonal, according to nurses. /DailyMail/
บทความก่อนหน้านี้‘เขตต์’โต้โผใหญ่-พาแฟนยุค80’sฟิน! ย้อนวันวานผุดเวที‘รวมดาว18กะรัต’
บทความถัดไปหนังเขย่าขวัญ Glass ยึดแชมป์ต่อเนื่อง