Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ซินแสดังแห่ส่องดวงชะตาปีกุนทรัมป์-สถานการณ์โลก

31 ม.ค. 2562 - 15:15 น.

ซินแสดังแห่ส่องดวงชะตาปีกุนทรัมป์-สถานการณ์โลก

ซินแสดังแห่ส่องฮวงจุ้ยปีกุนทรัมป์ - วันที่ 31 ม.ค. เอเอฟพีรายงานว่า บรรดาซินแสชื่อดังจากฮ่องกงและไต้หวันเปิดเผยผลพยากรณ์ปีกุนที่กำลังจะมาถึงในช่วงตรุษจีนตรงกับวันที่ 5 ก.พ. โดยทำนายเกี่ยวกับสถานการณ์โลกปัจจุบันและดวงชะตาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ว่าจะเผชิญกับศึกการเมืองอย่างหนักหน่วง อาจถึงขั้นโดนถอดถอนจากตำแหน่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา

ซินแสไช่ ชางฉือ จากไต้หวัน กล่าวว่า ปีกุนนั้นสามารถส่งผลร้ายต่อบุคคลที่เกิดปีจอได้ เช่น ประธานาธิบดีทรัมป์ โดยบุคคลที่เกิดในปีนี้อาจถูกขุดคุ้ยความผิดพลาด และกรรมชั่วในอดีตออกมาเปิดเผยต่อสังคม สำหรับผู้นำสหรัฐนั้นอาจถึงขั้นถูกปลดจากตำแหน่งประธานาธิบดีก็เป็นได้

ซินแส เธียร์รี ชอว์

ผลพยากรณ์ดังกล่าวสอดคล้องไปในทางเดียวกันกับของซินแสเธียร์รี ชอว์ จากฮ่องกง ระบุว่า พบว่ามีความเคลื่อนไหวของพลังอำนาจหลายอย่างที่พยายามนำนายทรัมป์ให้พ้นจากวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้น แต่หนีไม่พ้นที่จะมีบางเรื่องถูกนำมาเปิดเผยและส่งผลร้ายต่อการงานอาชีพของทรัมป์

ซินแส เอลีออน โหยว

ด้านซินแสเอลีออน โหยว จากฮ่องกง กล่าวถึงความพยายามถอดถอนประธานาธิบดีทรัมป์ ว่ากลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามนายทรัมป์จะต้องเลือกเวลาที่เหมาะสม โดยช่วงเวลาที่มีโอกาสถอดถอนสำเร็จสูงสุดจะเป็นช่วง 6 ธ.ค. 2562 ถึง 6 ม.ค. 2563

ส่วนสถานการณ์โลก บรรดาซินแสทั้งสามพบว่า ความตึงเครียดระหว่างประเทศจะลดน้อยลงในปีนี้ แต่จะเกิดความปั่นป่วนของการเมืองภายในของแต่ละประเทศ อาทิ ความโกลาหลทางการเมืองของประเทศอังกฤษที่กำลังประสบกับความยากลำบากกรณีถอนตัวออกจากสมาชิกของสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิต

ผู้สนับสนุนเบร็กสิตเถียกับฝ่ายต่อต้าน

ซินแสทั้งหมด ระบุว่า อังกฤษจะมีความรุ่งโรจน์ได้นั้นต้องอาศัยสหภาพยุโรป หรืออียูเท่านั้น และหากอังกฤษออกจากอียูแบบไม่มีข้อตกลงใดๆ จะนำไปสู่เหตุจลาจลและความลำบากยากแค้นของประชาชน

นางเธเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

ซินแสเอลีออน กล่าวว่า หมูเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ รวมกับปีสุนัขที่เป็นธาตุดินที่กำลังจะผ่านไป กลายเป็นหมูธาตุดิน ผลคือ ทำให้น้ำขุ่นมัว หมายความว่า ผู้คนจะสับสนมึนงงและคิดอะไรไม่ถ้วนถี่ อาทิ นางเธเรซ่า เมย์ ผู้นำอังกฤษ จะต้องเผชิญกับความท้าทายทางการเมืองที่ยากลำบากอีกในปีนี้

การประชุมเจรจาการค้าระหว่างผู้นำจีนกับสหรัฐ

ด้านซินแสไช่ ระบุถึงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนในปีนี้ ว่าจะยังไม่ได้ทางออก เพราะเป็นปีหมูดิน ทำให้ต่างฝ่ายต่างมีแนวคิดที่ขุ่นมัวเอาแต่ใตฝ่ายตัวเอง และเชื่อเพียงสิ่งที่ตาตัวเองเห็นได้เท่านั้น คาดว่าการเจรจามีโอกาสที่จะล้มเหลวสูง

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน

ซินแสชอว์ กล่าวเพิ่มเติมถึงดวงชะตาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เกิดปีมะเส็ง จะต้องเผชิญกับอำนาจที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรอบตัวจำนวนมาก หากขาดการบริหารจัดการที่รอบคอบก็นำไปสู่ปัญหาได้

เจ้าชายแฮร์รี และพระชายา เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

ส่วนเรื่องลุ้นระดับโลกอย่าง เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงพระครรภ์อยู่นั้น ว่าจะได้เจ้าชาย หรือเจ้าหญิง ทางซินแสชอว์ เสี่ยงทายว่า เป็นปีที่ดีที่ทั้งคู่จะได้รัชทายาท คาดว่ามีแนวโน้มจะได้เจ้าชายองค์ใหม่มากกว่าเจ้าหญิง

ทั้งนี้ การเสี่ยงทายและพยากรณ์ของซินแสทั้งสามคนใช้หลัก ฮวงจุ้ย ซึ่งหมายถึงลมกับน้ำ เป็นหนึ่งในหลักโหราศาสตร์ที่มีอิทธิพลมหาศาลในทวีปเอเชีย เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันนำไปสู่ความสำเร็จร่ำรวย โดยใช้หลักการทำนายจากอิทธิพลของธาตุทั้งห้า ได้แก่ เหล็ก ไม้ น้ำ ไฟ และดิน เชื่อว่าเป็นธาตุองค์ประกอบหลักของจักรวาล

ขณะที่ปีนักษัตรจะเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยมีสัตว์ 12 ชนิดเป็นตัวแทน ซึ่งสัตว์แต่ละชนิดจะมีองค์ประกอบของธาตุข้างต้นแตกต่างกันไป

เทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ เปลี่ยนนักษัตรของชาวจีนปีนี้จะเปลี่ยนจากปีจอ ที่มีสุนัขเป็นสัญลักษณ์ ไปเป็นปีกุน ที่มีหมูเป็นสัญลักษณ์ โดยซินแสข้างต้นระบุว่า เป็นปีหมูธาตุดิน

หมายเหตุ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับสารและแสดงความคิดเห็น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซินแสดังแห่ส่องดวงชะตาปีกุนทรัมป์-สถานการณ์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง