เสือดาวโผล่อลหม่านทั้งชุมชน ชาวบ้านรุมปาอิฐใส่ มันตกใจไล่ตะปบคน

(Photo by SHAMMI MEHRA / AFP)

เสือดาวโผล่อลหม่านทั้งชุมชน ชาวบ้านอินเดียรุมปาอิฐใส่ มันตกใจไล่ตะปบคน

เสือดาวโผล่อลหม่านทั้งชุมชน – วันที่ 31 ม.ค. ไทมส์ ออฟ อินเดีย รายงานเหตุระทึกเมื่อเสือดาวเร่ร่อนทำร้ายชาวบ้านและเข้าไปยังบ้านคนนานอยู่ 5 ชั่วโมง ในบริเวณชุมชน เมืองจาลันธาร รัฐปัญจาบ ทางเหนือของอินเดีย

เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวัน หลังจากมีคนเห็นเสือดาวเข้าไปอยู่ในบ้านคนหลังหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่กรมสัตว์ป่าพยายามใช้ตาข่ายเพื่อจับเสือดาว แต่มันก็หนีออกมาได้ โดยกระโดดข้ามเจ้าหน้าที่จนพลัดตกจากกำแพงบ้านหลังดังกล่าว

เสือดาววิ่งออกไปนอกถนนและหาที่หลบซ่อน โดยเข้าไปในพื้นที่ทุ่งนา แต่ชาวบ้านหลายคนมารวมตัวกัน โดยตะโกนขับไล่และขว้างปาอิฐใส่ จนเสือดาวตกใจและทำร้ายตะปบชาวบ้านเจ็บ 4 คน ในที่สุด ตำรวจจำเป็นต้องปิดกั้นถนนไม่ให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาใกล้

Forest Department workers try to catch a leopard that has attacked residents in Lamba Pind area in Jalandhar on January 31, 2019.  (Photo by SHAMMI MEHRA / AFP)

ต่อมาราว 17.00 น. เสือดาวเข้าไปยังบ้านคนหลังหนึ่ง แต่ภายหลังถูกยิงกระสุนยาสลบและจนมุมในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าจะสามารถจับเสือดาวเร่ร่อนเข้ากรง

เสือดาวโผล่อลหม่านทั้งชุมชน
A leopard attacks an Indian man as another one runs away from the animal in Lamba Pind area in Jalandhar on January 31, 2019.  (Photo by SHAMMI MEHRA / AFP)

เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และสัตว์ของอินเดียกล่าวว่า เสือดาวเร่ร่อนออกมาจากรัฐหิมาจัลประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่ราบสูง และอยู่ติดกับรัฐปัญจาบ จากนั้นพื้นที่ทุ่งนาในเมืองโฮเชียร์ปุระ ก่อนเข้ามายังเมืองจาลันธาร

……………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้เครื่องบินรบรัสเซียไล่แรง ตรงเข้าประชิดเอฟ-15 สหรัฐ ถ้าไม่หลบก็ชนกัน
บทความถัดไปสลด!! ยายขี่จยย.พร้อมหลานสาวนิสิตจบใหม่ เลี้ยวตัดหน้า กระบะเบรกไม่ทันชนดับ 2 ศพ