ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล” สังเวยแล้ว 8 ศพ สลดมี “ทารก” ด้วย (คลิป)

ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล”

ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล” สังเวยแล้ว 8 ศพ สลดมี “ทารก” ด้วย (คลิป)

ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล”บีบีซี รายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่า เกิดเหตุ ไฟไหม้ อพาร์ตเมนต์สูง 8 ชั้น อายุกว่า 50 ปี ในย่านที่ดินราคาแพงทางตะวันตกเฉียงใต้ของ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8 ราย มีเด็กทารกด้วย 1 ราย และราว 30 คนได้รับบาดเจ็บ

 ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3 นาย และ 1 คนอาการสาหัส เบื้องต้นตำรวจจับกุมหญิงผู้ต้องสงสัยที่อาจเกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ รวมทั้งสันนิษฐานว่าอาจเป็นการจงใจวางเพลิง 

ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล”
A residential building is engulfed in flames in Paris, France Feburary 5, 2019 in this image obtained from social media. B. Moser/Brigade des Sapeurs-Pompiers de Paris (BSPP) via REUTERS

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่กว่า 200 นายถูกส่งไปยังจุดเกิดเหตุบนถนนเออร์ลองเกอร์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหอไอเฟล โดยไฟโหมไหม้พื้นที่สองชั้นบนของอาคารจนพังเสียหายเกือบทั้งหมด

 เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในอาคาร ท่ามกลางควันไฟหนาทึบที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ และใช้เวลานานหลายชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในช่วงเช้าวันอังคาร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่งติดอยู่ในอาคาร

ปารีสระทึก! ไฟไหม้ตึกใกล้ “หอไอเฟล”
Firefighters work at the scene of a residential building engulfed in flames in Paris, France Feburary 5, 2019 in this image obtained from social media. B. Moser/Brigade des Sapeurs-Pompiers de Paris (BSPP) via REUTERS
บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้าน-คนป่วย แห่ให้กำลังใจ “บิ๊กแจ๊ด” หลัง สธ. บุกตรวจคลินิก ยืนยันรักษาคนต่อ
บทความถัดไปทูตอังกฤษ เชิญ ‘เพนกวิน’ ร่วมงานเลี้ยงที่บ้านพัก หลังโดนคดี แขวนพริกไล่นายกฯ