Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

ยอดบริจาคทะลุ5ล้าน น้ำใจคนไต้หวันช่วยหนุ่มสู้ชีวิต หลับในชนเฟอร์รารี3คัน

6 ก.พ. 2562 - 03:00 น.

ยอดบริจาคทะลุ5ล้าน น้ำใจคนไต้หวันช่วยหนุ่มสู้ชีวิต หลับในชนเฟอร์รารี3คัน

ยอดบริจาคทะลุ5ล้าน - วันที่ 5 ก.พ. เดลีเมล รายงานว่า นายหลิน ฉินเซียง หนุ่มสูุ้ชีวิตอายุ 20 ปี ซึ่งเคยหลับในและขับรถพุ่งชนรถเฟอร์รารีหรู 3 คัน ทำให้ต้องใช้เงินค่าซ่อมกว่า 12 ล้านบาท เมื่อปีที่แล้ว จนชาวไต้หวันจำนวนมากพากันเห็นใจและช่วยกันลงขันบริจาคเงินช่วยนายหลิน

ล่าสุด กรมสวัสดิภาพสังคมของนครซินเป่ย์ (New Taipei) ของไต้หวันออกมาเปิดเผยว่า ยอดเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือนายหลินและครอบครัวมีมากกว่า 5.5 ล้านบาท จากผู้บริจาค 830 คน และจะมีการเปิดรับบริจาคต่อไปเพื่อครอบคลุมค่าซ่อมรถหรูทั้งหมด

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่นายหลินช่วยแม่ขับรถไปส่งของในเช้าวันที่ 16 ธ.ค. 2561 หลังออกจากงานกะดึกที่ภัตตาคารบาร์บีคิวเมื่อราวตี 3 และนอนเพียง 2 ชั่วโมง เนื่องจากแม่รู้สึกไม่สบาย ลูกชายจึงอาสาตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อขับรถไปส่งของให้ที่วัดแทนแม่

แต่นายหลินเกิดหลับในระหว่างทาง ก่อนจะพุ่งชนกับรถเฟอร์รารี 3 คัน ริมถนน นอกจากนี้ หนึ่งในรถคันนั้นได้ไปกระแทกกับรถเฟอร์รารีอีกคัน ทำให้รถพังเสียหายรวมเป็น 4 คัน ค่าซ่อมเพิ่มเป็น 21 ล้านบาท ขณะที่เจ้าของรถทั้งหมดลงไปชมวิวด้วยกัน ระหว่างทริปขับรถเที่ยวเล่นในเช้าสุดสัปดาห์ ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ข่าวดังกล่าวเรียกความสงสารความเห็นใจจากบรรดาชาวไต้หวัน และมีการวิงวอนให้คนขับรถหรูยกโทษให้และอย่าเรียกร้องค่าชดเชยจากนายหลิน ขณะที่เจ้าของรถหรูคันหนึ่งบอกว่า แม้จะรู้สึกแย่กับเรื่องราวของนายหลิน แต่ก็ต้องการค่าเสียหายรถหรูด้วย แต่นายหลินยืนยันทั้งน้ำตาว่าจะขยันทำงานอย่างหนักและชดใช้หนี้ให้หมดทุกบาททุกสตางค์แม้จะต้องใช้เวลากี่ปีก็ตาม

ชาวไต้หวันหลายโทร.มายังสถานีตำรวจเพื่อขอบริจาคเงินช่วยนายหลิน รวมถึงคนใจดีรายหนึ่งที่เดินทางมาเยี่ยมนายหลินถึงที่ร้านขายของของแม่ เพื่อมอบเงินช่วยเหลือกว่า 2 แสนบาท ด้วย

“ผมขอบคุณทุกคนที่ช่วยและมาให้กำลังใจผม บางคนขับรถมาจากตอนกลางของไต้หวันและถามผมว่าจะบริจาคเงินได้ที่ไหน” นายหลินให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี

ทั้งนี้ นายหลินเคยศึกษาระดับมหาวิทยาลัย แต่ต้องดรอปเรียนเนื่องจากไม่มีเงิน และออกมาทำงานช่วยแม่ ซึ่งเปิดร้านขายธูปเทียนและเครื่องสักการะบูชาในนครซินเป่ย์ ขณะที่พ่อเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน แม่จึงต้องเลี้ยงดูนายหลินและพี่น้องของนายหลินอีก 2 คน เพียงลำพัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: เงินหลั่งไหลช่วยหนุ่มสู้ชีวิต หลับในชนรถหรู3คันรวด ค่าซ่อม12ล้าน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดบริจาคทะลุ5ล้าน น้ำใจคนไต้หวันช่วยหนุ่มสู้ชีวิต หลับในชนเฟอร์รารี3คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง