ห่วงเจ้าชายจอร์จ! หลังวัยรุ่นถูก “แทงดับ” ใกล้โรงเรียน ตร.จับ2มือมีดแล้ว โผล่ร.พ.

6 ก.พ. 2562 - 17:30 น.

ห่วงเจ้าชายจอร์จ! หลังวัยรุ่นถูก “แทงดับ” ใกล้โรงเรียน ตร.ชี้ตั้งแต่ต้นปี “ผู้เยาว์” เซ่นมือมีด 3 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ห่วงเจ้าชายจอร์จ! – วันที่ 6 ก.พ. มิร์เรอร์ รายงานว่า เมื่อเวลาราว 20.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่นของ อังกฤษ ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนได้รับแจ้งเหตุชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ย่านแบตเตอร์ซี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ กรุงลอนดอน

จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ โรงเรียนโธมัส แบตเตอร์ซี สถานศึกษาของ เจ้าชายจอร์จ พระชันษา 5 ปี รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งอังกฤษ พระโอรสใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งอังกฤษ และ แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา

ห่วงเจ้าชายจอร์จ!

The young victim was declared dead at the scene (Image: PA)

ก่อให้เกิดกระแสวิตกกังวลด้านความปลอดภัยของเจ้าชายจอร์จ รวมถึง เจ้าหญิงชาร์ล็อต พระขนิษฐา พระชันษา 3 ปี ซึ่งจะย้ายมาเรียนที่เดียวกับเจ้าชานจอร์จในเดือนก.ย.ที่จะถึงนี้

ต่อมาเช้าวันที่ 6 ก.พ. ผู้ต้องสงสัย 2 ราย อายุ 19 ปี และ 27 ปี มาปรากฏตัวที่โรงพยาบาลใจกลางกรุงลอนดอน จึงถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

ห่วงเจ้าชายจอร์จ!

A teenager was knifed to death in Battersea in south west London this evening, close to Prince George’s primary school. Paramedics at the scene worked desperately to save the teen but he was declared dead at the scene. /mirror.co.uk/

คดีดังกล่าวตอกย้ำภัยจากการใช้มีดเป็นอาวุธทำร้ายและสังหารเหยื่อบ่อยครั้งในกรุงลอนดอน จากสถิติของตำรวจร้อยละ 41 ของเหยื่อที่ถูกแทงเป็นวัยรุ่นอายุ 15-19 ปี

ในปีนี้ เหยื่อรายแรกคือ ด.ช.เจเดน มูดี้ อายุ 14 ปี ถูกแทงเสียชีวิตในเขตเลย์ตัน เมื่อ 8 ม.ค. และสัปดาห์ก่อนเกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงนายเนดิม บิลกิน อายุ 17 ปี เสียชีวิตในเขตอิซลิงตัน ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห่วงเจ้าชายจอร์จ! หลังวัยรุ่นถูก “แทงดับ” ใกล้โรงเรียน ตร.จับ2มือมีดแล้ว โผล่ร.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง