อีกผลงานของทีมกู้ภัย “หมูป่า” ภารกิจช่วยสุนัขติดถ้ำ 3 วัน (คลิป)

อีกผลงานของทีมกู้ภัย “หมูป่า” ภารกิจช่วยสุนัขติดถ้ำใต้ดิน 3 วัน (คลิป)

อีกผลงานของทีมกู้ภัย “หมูป่า” – วันที่ 7 ก.พ. เดลีเมล์ รายงานว่า ทีมนักกู้ภัยถ้ำจากองค์กรกู้ภัยแห่งเซาธ์และมิดเวลส์ปฏิบัติการช่วยเหลือสุนัขที่ติดอยู่ภายในถ้ำใต้ดิน โอกอฟ ทาฟ เวคัน ใกล้เมืองเมร์เธอร์ เทิดวิล เซาธ์เวลส์ ของอังกฤษ เป็นเวลา 3 วัน

รายงานระบุว่า จอร์จ สุนัขตัวดังกล่าวหายลงไปในหลุมของถ้ำใต้ดิน หลังออกมาเดินเล่นกับ นายอเล็กซ์ บาร์เรตต์ อายุ 29 ปี เจ้าของ ซึ่งพยายามใช้เวลา 8 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือสุนัขอันเป็นที่รักออกมาแต่คว้าน้ำเหลว จึงติดต่อหน่วยงานดับเพลิงเพื่อขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม หลุมที่ลงไปในถ้ำใต้ดินนั้นแคบมาก ก่อนที่ทีมนักกู้ภัยถ้ำจะได้รับการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งลงไปช่วยสุนัขขึ้นมาอย่างปลอดภัยในที่สุด โดยพบสุนัขอยู่ห่างจากปากถ้ำไม่กี่เมตร แม้ว่าถ้ำดังกล่าวมีทางเข้าหายทาง แต่ทั้งหมดเต็มไปด้วยดินและหินเกาะกันหนาแน่นเกินกว่าที่คนสามารถเข้าไปได้

ทั้งนี้ องค์กรกู้ภัยแห่งเซาธ์และมิดเวลส์เคยเป็นข่าวระดับโลกจากภารกิจค้นหาและกู้ภัย 13 หมูป่า เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว โดยส่ง จอห์น โวลันเธน นักดำน้ำผู้มากประสบการณ์ ไปช่วยเหลือนักฟุตอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 12 คน และโค้ชที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นเวลา 18 วัน

โวลันเธนพบ 13 หมูป่า ภายในถ้ำ ก่อนที่จะออกมาอย่างปลอดภัยจากความร่วมแรงร่วมระหว่างทุกภาคส่วนทั้งไทยและนานาชาติ

บทความก่อนหน้านี้ฉุนผัวด่าลูก2คน! แม่‘อาร์ตลาย’สมุนแก๊ง‘เทพโซโล’ฆ่าโจ๋17 คว้ามีดแทงยับ(คลิป)
บทความถัดไปลอบขนปลาไหลเป็นๆ2แสนตัว แพ็กใส่กระเป๋ากะขึ้นเครื่อง เจอจับได้ก่อน