สุดดีใจ กู้ภัยช่วยขึ้นมาได้ ทารกแรกเกิดตกท่อระบายน้ำ (คลิป)

สุดดีใจ กู้ภัยช่วยขึ้นมาได้ ทารกแรกเกิดตกท่อระบายน้ำ (คลิป)

สุดดีใจ – วันที่ 11 ก.พ. เดลีเมล รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยทารกแรกเกิดตกท่อระบายน้ำและยังมีชีวิตอยู่ หลังจากมีคนเดินผ่านและได้ยินเสียงร้อง ในนิวแลนด์อีสต์ เมืองเดอร์บัน เมืองชายฝั่งทางตะวันออกของแอฟริกาใต้

รายงานระบุว่า ชาวบ้านคนหนึ่งออกมาเดินตอนเช้ามืดและได้ยินเสียงจากข้างใต้ตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำโดยนึกว่าแมวร้อง จึงยกฝาขึ้นมาเพื่อดูลงไป และพบว่าเป็นทารกร้องไห้ จึงแจ้งชุดปฏิบัติการกู้ภัยที่มีตำรวจ รถพยาบาล และพนักงานดับเพลิง มาที่เกิดเหตุ

คลิปวิดีโอเผยนาทีที่เจ้าหน้าที่ดึงทารกแรกเพศหญิงขึ้นมาอย่างปลอดภัย ภายหลังขุดท่อและตัดท่อลงไปจนเอื้อมถึงทารกที่ตกลงไปลึก 7 เมตร โดยใช้เวลาปฏิบัติการช่วยเหลือราว 3 ชั่วโมง ก่อนจะนำทารกมาเช็ดตัวอย่างนุ่มนวลแล้วนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปโรงพยาบาลใกล้เคียง แพทย์ระบุว่า ทารกมีภาวะตัวเย็นเกินแต่ก็ไม่เป็นอันตราย

โรเบิร์ต แม็กเคนไซ โฆษกหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน กล่าวว่า ทีมแพทย์ทำงาน 3 ชั่วโมง เพื่อดึงทารกออกมาและดีใจที่ช่วยทารกออกมาในสภาพมีชีวิตอยู่ ขณะนี้อาการทรงตัว ส่วนตำรวจกำลังพยายามสืบสวนสาเหตุที่ทำให้ทารกตกท่อระบายน้ำเป็นประการแรก และจะติดตามหาแม่ของทารกต่อไป

โฆษกหน่วยแพทย์ฉุกเฉินกล่าวด้วยว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุพบทารกตกท่อระบายน้ำเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร ลงไป 1.8 เมตร แต่ถูกน้ำชะล้างลงไปอีก 5.4 เมตร รวมแล้วลงไปลึกเกือบ 7 เมตร

ทั้งนี้ ชาวบ้านตั้งชื่อทารกเพศหญิงว่า “สตอร์ม” แปลว่า พายุ และทารกเองจะเข้าสู่ระบบการดูแลสุขภาพของแอฟริกาใต้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ย้อนเหตุสยองนครชัยศรี อุ้มศพเจ้าหนี้-มอบตัวตร. ฉุนหนี้งอก-กะซวก40แผล
บทความถัดไปหนูนา ขึ้นเวทีปราศรัย-อ้อนพี่น้องอุดร เทคะแนนให้ พรรคชาติไทยพัฒนา!