โป๊ะแตกคลิป “ไฮสปีดเทรน” รมต.รถไฟอินเดียถูกแหก ที่แท้ตัดต่อเร่งเวลา

โป๊ะแตกคลิป

โป๊ะแตกคลิป “ไฮสปีดเทรน” รมต.รถไฟอินเดียถูกแหก ที่แท้ตัดต่อเร่งเวลา

โป๊ะแตกคลิป – วันที่ 12 ก.พ. บีบีซี รายงานว่า สังคมออนไลน์ในอินเดียต่างล้อเลียน นายไพยุช โกยาล รัฐมนตรีการรถไฟและถ่านหินของอินเดีย หลังแชร์คลิปวิดีโอ “รถไฟความเร็วสูง” แต่กลายเป็นเพียงคลิปรถไฟธรรมดาที่ถ่ายแบบเร่งเวลาให้เร็วขึ้น

นายโกยาลโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า “รถไฟกำลังแล่นผ่านด้วยความเร็วสายฟ้าฟาด” และเผยว่าเป็น “รถไฟกึ่งความเร็วสูงคันแรกของอินเดีย วันเดภารัตเอ็กซ์เพรส ที่สร้างขึ้นภายใต้ความริเริ่ม Make in India”

วันเดภารัตเอ็กซ์เพรส หรืออีกชื่อหนึ่งว่า เทรน 18 เป็นรถไฟความเร็วสูงสุดในอินเดีย ซึ่งจะเดินทางระหว่างกรุงนิวเดลี เมืองหลวง กับ เมืองพาราณาสี รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 130 ก.ม./ชม.

แต่ นายอภิเชค ชัยสวาล จับผิดได้ว่าเป็นคลิปเดียวกับที่เจ้าตัวถ่ายไว้เมื่อปลายเดือนธันวาคมปีก่อนที่สถานีรถไฟในรัฐหารยนะ ทางเหนือของอินเดีย จึงแปะลิงก์คลิปต้นฉบับจากยูทูบแชนแนลของตัวเอง ตอบกลับถึงรัฐมนตรีการรถไฟ ซึ่งเป็นรถไฟแบบเดียวกับในคลิปของนายโกยาล แต่รถไฟเคลื่อนที่ด้วยความเร็วต่ำกว่ามากถึง 2 เท่า จนสังเกตได้

Alt News สื่อออนไลน์ของอินเดีย นำคลิปวิดีโอทั้งสองมาเปรียบเทียบให้เห็นกันจะจะ จนสังคมออนไลน์ต่างเยาะเย้ยนายโกยาล โดยโพสต์คลิป “ไฮสปีดเทรนส์” เวอร์ชั่นของตัวเอง บางคนนำคลิปวิดีโอที่เป็นข่าวมาตัดต่ออย่างขำๆ ด้วย

อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีการรถไฟของอินเดียยังไม่ออกมาชี้แจงในกรณีดังกล่าว และปล่อยโพสต์คลิปวิดีโอที่เจ้าตัวเชื่อว่าเป็นรถไฟความเร็วสูง “วันเดภารัตเอ็กซ์เพรส” ในโซเชียลมีเดียต่อไป ทั้งนี้ รัฐมนตรีการรถไฟของอินเดียรับผิดชอบด้านเครือข่ายรถไฟอินเดียที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก

บทความก่อนหน้านี้บุกรวบ แก๊งจีน ย่องมาเมืองไทยได้ 1 เดือน เปิดพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนวันละ 2 ล้าน
บทความถัดไปสาว แชร์ประสบการณ์ ฟิตออกกำลัง 2เดือน เปลี่ยนหุ่นไม้กระดาน เป็นหุ่น เซ็กซี่ (คลิป)