นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี สู้สังเวียนชีวิตนาน 10 นาที ก่อนปลิดชีพเจ้าป่า-เสียใจที่ต้องฆ่า (คลิป)

15 ก.พ. 2562 - 16:17 น.

นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี สู้สังเวียนชีวิตนาน 10 นาที ก่อนปลิดชีพเจ้าป่า-เสียใจที่ต้องฆ่า (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี – วันที่ 15 ก.พ. เดลี่เมล์ ตีแผ่ช่วงนาทีชีวิตของ นายทราวิส คอฟฟ์แมน วัย 31 ปี หนุ่มนักวิ่งเทรลชาวอเมริกัน ที่ถูก สิงโตภูเขา วัยรุ่นโจมตีขณะวิ่งออกกำลังกายที่เวสต์ ริดจ์ เทรล บนภูเขาในเขตฟอร์ท คอลลินส์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา จนต้องต่อสู้และฆ่าสิงโตภูเขาด้วยมือเปล่า ก่อนพาร่างโชกเลือดที่เต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์กลับเข้าเมืองและไปโรงพยาบาลเมื่อต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

นายคอฟฟ์แมนซึ่งหายจากอาการบาดเจ็บเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ระหว่างวิ่งในพื้นที่เวสต์ ริดจ์ เทรล เมื่อวันที่ 4 ก.พ. จู่ๆ ได้ยินเสียงเหมือนมีบางอย่างแทรกผ่านใบสน และกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เห็นสิงโตภูเขาอยู่ข้างหลังในระยะห่างแค่ 3 เมตรกว่าๆ เท่านั้น

นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี

Travis Kauffman recounted how he managed to pin down the lion’s back legs with his knee then lodged his foot on the cat’s neck and suffocated the animal to death to end the 10 minute fight. /Colorado Parks and Wilflife/

“หนึ่งในสิ่งที่ผมกลัวที่สุดเกิดขึ้นจริงๆ ใจผมตกลงไปอยู่ที่ตาตุ่ม” นายคอฟฟ์แมนกล่าว พร้อมเล่าต่อว่าสิงโตภูเขากระโจนใส่ตนทันที จากนั้นเริ่มใช้กรงเล็บข่วยเข้าที่ใบหน้าและแขนของตน “ผมยกแขนขึ้นบังหน้า จากจุดนี้สิงโตภูเขางับเข้าที่มือและข้อมือของผม ก่อนจะข่วนใบหน้า และลำคอ ผมกลัวว่าถ้าตอบโต้จะทำให้มันยิ่งต่อสู้”

นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี

He said the lion pinned him down at his wrists and started to attack his face and neck. /Colorado Parks and Wilflife/


แต่เพราะรักชีวิตนายคอฟฟ์แมนจึงใช้กำลังที่มีอยู่คว่ำสิงโตภูเขาลงกับพื้น ส่วนหัวกระแทกก้อนหิน และนายคอฟฟ์แมนพยายามใช้กิ่งไม้แทงไปที่คอของสิงโตแต่ไม่ได้ผล ทั้งคู่ผลัดกันปลุกปล้ำอยู่หลายตลบจนกลิ้งตกไปสุดทางวิ่งของเทรล และสุดท้ายนายคอฟฟ์แมนก็เป็นฝ่ายได้เปรียบ จบสังเวียนชีวิตนานกว่า 10 นาทีด้วยการโถมน้ำหนักกดลงไปที่ขาหลังของสิงโตภูเขา จากนั้นใช้เท้ายันเข้าที่คอจนเจ้าป่ารุ่นเยาว์ขาดใจตาย

นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี

Larimer County officials reported increased mountain lion in the area. /LightRocket/

นายคอฟฟ์แมนมีบาดแผลผิวหนังฉีกขาดหลายแห่ง ทั้งบนจมูก แก้ม แขน-ขา และแพทย์ต้องเย็บแผลราว 20 เข็ม แม้จะรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่หนุ่มนักวิ่งกล่าวว่ารู้สึกเสียใจที่ต้องฆ่าสิงโตภูเขา และว่าไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าสิงโตตายแล้ว เพราะทันทีที่มันแน่นิ่งไปตนก็วิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต เพราะเกรงว่าจะมีสัตว์นักล่าตัวอื่นในพื้นที่และลอบโจมตีตนอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักวิ่งเผยเหตุ “สิงโตภูเขา” โจมตี สู้สังเวียนชีวิตนาน 10 นาที ก่อนปลิดชีพเจ้าป่า-เสียใจที่ต้องฆ่า (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง