เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม ดี๊ด๊าพร้อมคุย “ทรัมป์” ในซัมมิตฮานอย

21 ก.พ. 2562 - 10:11 น.

เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม ดี๊ด๊าพร้อมคุย “ทรัมป์” ในซัมมิตฮานอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม – วันที่ 21 ก.พ. ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานจากแหล่งข่าววงในว่า นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ จะเดินทางด้วย รถไฟ ไป กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมการเจรจาครั้งที่ 2 กับ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 27-28 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดจากทั่วโลก

เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม

North Korean leader Kim Jong-un has arrived in Beijing by train for an unannounced visit, at the invitation of Chinese President Xi Jinping. Mr Kim’s distinctive green and yellow train arrived at a station in Beijing on Jauary 10, 2019. /KCNA/

แหล่งข่าวด้านความมั่นคงและระบบโลจิสติกเปิดเผยว่า นายคิมจะโดยสารรถไฟจากกรุงเปียงยาง ข้ามผ่านประเทศจีน ก่อนเข้าสู่เวียดนามที่ สถานีด่งดาง ใน จังหวัดหลั่งเซิน จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถยนต์ไปยังกรุงฮานอยซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 170 กิโลเมตร

เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม

/KCNA/

ทั้งนี้ จากเกาหลีเหนือมาเวียดนามมีระยะทางหลายพันกิโลเมตร และต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 วันครึ่งในการเดินทาง คาดว่านายคิมและคณะจะออกจากกรุงเปียงยางภายในสัปดาห์นี้เพื่อให้ถึงกรุงฮานอยทันตามกำหนดในวันที่ 25 ก.พ.

เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม

President Trump gives Kim a thumbs up during their historic summit in Singapore on June 12, 2018. /Evan Vucci/AP/

ซึ่งนายคิมจะเข้าหารือประธานาธิบดีเหวียน ฝู่จอง และคณะรัฐบาลเวียดนาม รวมถึงทริปดูงานการบริหารจัดงานโรงงานและนิคมอุตสาหกรรมทางตอนเหนือของเวียดนาม ก่อนเดินหน้าเจรจาว่าด้วยการปลดอาวุธนิวเคลียร์กับนายทรัมป์ในวันที่ 27-28 ก.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผย “คิม จองอึน” ตะลุยนั่งรถไฟไปเวียดนาม ดี๊ด๊าพร้อมคุย “ทรัมป์” ในซัมมิตฮานอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง