Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

อึ้งคดีคบซ้อน หนุ่มอเมริกันสั่งกิ๊กฆ่าคู่หมั้น สุดท้ายลงมือเอง-เผาป่นศพ

25 ก.พ. 2562 - 01:37 น.

หนุ่มสั่งกิ๊กฆ่าคู่หมั้น สุดท้ายลงมือเอง-เผาป่นศพ คดีช็อกอเมริกัน

หนุ่มสั่งกิ๊กฆ่าคู่หมั้น - เมื่อ 24 ก.พ. เอพี และ ซีบีเอส รายงานการสอบสวนคดีฆาตกรรมหญิงชาวอเมริกันในรัฐโคโลราโด ซึ่งยังหาศพไม่พบ แม้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่เป็นชายคู่หมั้นของเหยื่อแล้ว โดยมีหญิงสาวอีกคนที่ชายคนนี้คบซ้อน อยู่เป็นพยานปากเอก

คดีนี้ ผู้ตายชื่อ น.ส.เคลซีย์ เบอร์เรธ เป็นครูฝึกการบิน อายุ 29 ปี มีลูกสาวอายุ 1 ขวบ กับนายแพทริก เฟรซี คู่หมั้นหนุ่มที่เป็นผู้ต้องหาของคดีนี้

หญิงสาวหายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย.2561 ที่รัฐโคโลราโด และเชื่อได้ว่าเสียชีวิตไปแล้ว เพราะพยานปากเอกในคดีนี้ คือ น.ส.คริสตอล จีน ลี เคนนีย์ พยาบาลสาวรัฐไอดาโฮ อายุ 32 ปี กิ๊กของนายเฟรซี ให้การว่า นายเฟรซีสังหารเหยื่อไปแล้ว และเผาร่างทำลายหลักฐาน

หนุ่มสั่งกิ๊กฆ่าคู่หมั้น

นายแพทริก เฟรซี ผู้ต้องหา FILE - In this Dec. 31, 2018 file photo, Patrick Frazee leaves the Teller County District Court in Cripple Creek, Colo. (Chappin Everett/The Gazette via AP, File)

น.ส.เคนนีย์กล่าวว่า เดิมนายเฟรซีสั่งให้ตนเป็นคนฆ่าน.ส.เบอร์เรธ ด้วยการใช้ไม้เบสบอลฟาด แต่ตนไม่ได้ทำ นายเฟรซีจึงลงมือเอง และให้ตนทำความสะอาดห้องที่สังหารเหยื่อ รวมถึงดูตอนที่นายเฟรซีเผาร่างเหยื่อ พยานปากเอกรายนี้กล่าวด้วยว่า ขณะนายเฟรซีลงมือฆ่าเหยื่อ ลูกสาวตัวน้อยอยู่ในห้องข้างๆ ห้องสังหาร

จากข้อมูลดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสอบสวนวู้ดแลนด์ พาร์ก รัฐโคโลราโด และฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจะเริ่มตรวจพื้นที่ในบริเวณที่พยานให้การอีกครั้ง ที่ 8925 แรนโช โคโลราโด บูเลอวาร์ด เมืองฟาวน์เทน วันที่ 26 ก.พ.นี้ เพื่อค้นหาร่องรอยร่างเหยื่อ เป็นการค้นหาหลุมฝังกลบเหยื่อเป็นครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรกตรวจค้นไปเมื่อวันที่ 17 ม.ค.

พื้นที่เผาร่างเหยื่อ The Midway Landfill (credit: CBS)

รายละเอียดของการสอบสวนระบุว่า นายเฟรซีวางแผนฆ่าน.ส.เบอร์เรธ ตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายน และบอก น.ส.เคนนีย์ หญิงสาวที่แอบคบซ้อนมานานถึงแผนการนี้ อ้างว่า คู่หมั้นสาวชอบรังแกลูกน้อยและใช้ยาเสพติด แต่ข้ออ้างนี้ตำรวจสอบสวนแล้วไม่มีมูล ว่าผู้ตายเคยทำร้ายลูกหรือใช้ยา

เดิมนายเฟรซีจะใช้วิธีวางยาพิษในกาแฟ ต่อมาบอกให้น.ส.เคนนีย์ใช้ท่อนโลหะ หรือไม้เบสบอลฟาดศีรษะเหยื่อ ต่อมากิ๊กสาวบอกกับเพื่อนสนิทสองคนถึงเรื่องนี้ ทำให้เพื่อนทั้งสองมาร่วมเป็นพยานให้ปากคำตำรวจ

เหยื่อสาวแม่ลูกอ่อน เคลซีย์ เบอร์เรธ FILE - In this Dec. 21, 2018, file photo, (Christian Murdock/The Gazette via AP, File)

ด้านสามีเก่าของน.ส.เคนนีย์ให้ปากคำว่า น.ส.เคนนีย์มีสัมพันธ์สวาทกับนายเฟรซีตั้งแต่สมัยเรียนวิทยาลัย จากนั้นนัดไปมีอะไรกันในปี 2559 หรืออาจจะรวมถึงปี 2560 ส่วนน.ส.เคนนีย์ให้ปากคำตำรวจว่า หวนกลับมามีสัมพันธ์กับนายเฟรซี ในเดือนมีนาคม 2561

คดีดังกล่าวคาดว่าจะใช้เวลาอีกหลายเดือน จนกว่าจะพบร่องรอยศพเหยื่อตามที่พยานปากเอกให้การ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อึ้งคดีคบซ้อน หนุ่มอเมริกันสั่งกิ๊กฆ่าคู่หมั้น สุดท้ายลงมือเอง-เผาป่นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง