Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

โดนฟ้องแน่! บาทหลวงทำพิธีปลุกคนตายคืนชีพจากโลงศพ ไม่ขลัง-เจออำทั่วโลก

27 ก.พ. 2562 - 22:55 น.

ปลุกคนตายคืนชีพจากโลงศพ บาทหลวงทำไม่ขลัง เจออำทั่วโลก

ปลุกคนตายคืนชีพจากโลงศพ - เมื่อ 27 ก.พ. บีบีซี และ เดอะ การ์เดียน รายงานถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์บาทหลวงในประเทศแอฟริกาใต้ ผู้ปรากฏในคลิปทำพิธีคืนชีพคนตาย เป็นที่ขำขันและถูกล้อเลียนไปทั่วโลกออนไลน์ (คลิปด้านล่าง) กระทั่งล่าสุดนี้ เรี่องทำท่าจะไม่ขำธรรมดา เนื่องจากบริษัทจัดงานศพจะฟ้องร้องบาทหลวงรายดังกล่าวแล้ว

บริษัทรับจัดงานศพในแอฟริกาใต้ 3 รายเตรียมฟ้องบาทหลวง อัลฟ์ ลูเคา ทำพิธีตะโกนให้ชายที่นอนในโลงศพ “ลุกขึ้น” แล้วชายชุดขาวในโลงก็ลุกขึ้นมา ท่ามกลางเสียงร้องฮือฮาของบรรดาสานุศิษย์ ด้านหน้าสำนักงานของบาทหลวงลูเคา เมืองโจฮันเนสเบิร์ก

หลังคลิปแชร์ว่อนออกไป คณะกรรมาธิการส่งเสริมและคุ้มครองวัฒนธรรม ศาสนาและภาษา บอกว่า “ไม่มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นทั้งนั้น พวกเขาทำเพื่อโกยเงินจากคนสิ้นหวัง”

ส่วนบริษัทจัดงานศพ ได้แก่ บริษัทคิงดอม บลู บริษัทคิง แอนด์ ควีน ฟิวเนอรัล เซอร์วิส และบริษัทแบล็ค ฟีนิกซ์ ให้ทนายดำเนินการด้านกฎหมายเนื่องจากถูกผู้แทนของสำนักงานบาทหลวงหลอกลวงด้วยวิธีการต่างๆ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

พร้อมเปิดเผยว่าญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิตแจ้งกับบริษัทคิง แอนด์ ควีน ฟิวเนอรัล เซอร์วิส ว่าเกิดถกเถียงกับผู้จัดงานศพรายอื่นและยังนำสติกเกอร์ของบริษัท แบล๊ก ฟีนิกซ์ ติดที่รถส่วนบุคคลเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัท คิง แอนด์ ควีน ฟิวเนอรัล เซอร์วิส ที่จ้างมาขนศพ ส่วนโลงศพจัดซื้อมาจากบริษัทคิงดอม บลู

ปลุกคนตายคืนชีพจากโลงศพ

เว็บไซต์สำนักข่าวโซวีทานของแอฟริการใต้รายงานว่าสำนักงานอเลลูเอีย มินิสทรีส์ อินเตอร์เนชันแนล ของบาทหลวงลูเคา อ้างว่าผู้เสียวิตฟื้นคืนชีพจริงๆ ขณะนำโลงศพเข้าสู่อาคารสำนักงานที่เมืองคราเมอร์วิลล์และยืนยันว่าบาทหลวงลูเคาทำให้ปาฏิหาริย์จากพระเจ้ากลายเป็นความจริง

ส่วนผู้สื่อข่าวบีีบีซีประจำแอฟริกาใต้รายงานบรรยากาศว่าคลิปดังกล่าวสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วประเทศโดยกล่าวหาบาทหลวงจอมปลอมและผู้ที่หลงเชื่อบาทหลวง นอกจากนี้ ชาวแอฟริกาใต้บางคนยังติดแฮชแท็ก #ResurrectionChallenge หรือ ความท้าทายตายแล้วฟื้น เพื่อเสียดสีขำๆ

เหตุการณ์ล่าสุดนี้ ปีที่ผ่านมา บาทหลวงแอฟริกาใต้คนหนึ่งมีความผิดฐานใช้พ่นยาฆ่าแมลงใส่สานุศิษย์โดยอ้างว่าเป็นการรักษามะเร็งและกำจัดเชื้อเอชไอวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนฟ้องแน่! บาทหลวงทำพิธีปลุกคนตายคืนชีพจากโลงศพ ไม่ขลัง-เจออำทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง