นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ “ลึกที่สุด” ในโลก ดำดิ่ง 45 เมตร ความจุเท่า 27 สระโอลิมปิก (คลิป)

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ “ลึกที่สุด” ในโลก ดำดิ่ง 45 เมตร ความจุเท่า 27 สระโอลิมปิก (คลิป)

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ – วันที่ 8 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานว่า สระว่ายน้ำ ลึกที่สุดในโลกเทียบเท่าตึกสูง 15 ชั้น เตรียมเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยไม่ได้จำกัดแค่กลุ่มลูกค้าที่ชอบดำน้ำเท่านั้น แต่ยังมีอุโมงค์ใต้น้ำที่ผู้ใช้บริการสามารถเดินชมความอลังการของสระสุดลึก เช่นเดียวกับโรงแรม ร้านอาหาร และห้องจัดสัมมนา

สระดีพสปอต (DeepSpot) ตั้งอยู่ที่เมืองมัชตโชนูว์ ห่างจากกรุงวอร์ซอว์ของ ประเทศโปแลนด์ ราว 40 กิโลเมตร สร้างโดยบริษัทที่สร้าง ฟลายสปอต ห้องจำลองกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมดิ่งพสุธาในเขตวอร์ซอว์เวสต์

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ
The new swimming pool is called DeepSpot and at 148 feet deep will break the world record for the deepest pool by 16 feet. /CEN/@deepdpotpoland/

 กับความลึกกว่า 45 เมตร (148 ฟุต) และมีปริมาตรน้ำ 8,000 ลูกบาศก์เมตร เทียบเท่าสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานการแข่งขันโลอิมปิกรวมกัน 27 สระ และลึกกว่าอดีตแชมป์สระลึกที่สุดในโลก วาย-40 ดีพ จอย (Y-40 Deep Joy) ในเมืองมอนเตกรอตโต แตร์เม ประเทศอิตาลี ประมาณ 4.87 เมตร

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ
The design (pictured) includes an underwater tunnel, restaurants, conference rooms and hotel rooms overlooking the pool. /CEN/@deepdpotpoland/

อย่างไรก็ตาม ดีพสปอตจะรั้งตำแหน่งสระที่ลึกที่สุดในโลกได้ราว 6 เดือน ก่อนที่สระบลูเอบิซ (Blue Abyss) ในเมืองโคลเชสเตอร์ ของอังกฤษ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง จะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562 พร้อมคว้าแชมป์สระที่ลึกที่สุดในโลกกับความลึกเกือบ 50 เมตร

นับถอยหลังเปิดสระว่ายน้ำ
The pool, seen here in an artist’s impression, is to open in Poland in the autumn with a water volume equivalent to 27 normal swimming pools. /CEN/@deepdpotpoland/
บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สิน บิ๊กข้าราชการ-บอร์ดรัฐวิสาหกิจ
บทความถัดไปสลด! นร.สาว ม.3 โพสต์เฟซบุ๊ก “HELP ME” ก่อนผูกคอดับ หลังถูกย่าออกกฎเหล็ก