ล่าแก๊งฆ่าโหดกระหน่ำตี-ฟัน “จระเข้ติดแห” จนเลือดอาบตายอนาถ (คลิป)

ล่าแก๊งฆ่าโหดกระหน่ำตี-ฟัน

ล่าแก๊งฆ่าโหดกระหน่ำตี-ฟัน “จระเข้ติดแห” จนเลือดอาบตายอนาถ (คลิป)

ล่าแก๊งฆ่าโหดกระหน่ำตี-ฟันสเตรตส์ไทมส์ รายงานวันที่ 10 มี.ค. ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทารุณและ ฆ่าสัตว์ ใน มาเลเซีย หลังมีการโพสต์รูปถ่ายและคลิปเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์ใช้เครื่องมือช่างและอาวุธกระหน่ำตีที่หัวของจระเข้ซึ่งติดแหจับปลาจนตายอย่างอนาถ

สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนและชาวเน็ตจำนวนมากที่ระบุว่าเป็นการกระทำป่าเถื่อนเกินความจำเป็นเพราะจระเข้ตัวดังกล่าวติดอยู่ในแห และไม่ได้เป็นภัยคุกคาม

เดอะสตาร์ สื่อท้องถิ่นของมาเลเซีย ระบุว่าได้รับไฟล์วิดีโอและภาพถ่ายจากแหล่งข่าว โดยคาดว่ากรณีนี้เกิดขึ้นในเมืองมีรี รัฐซาราวัก จากคลิปแสดงให้เห็นชายหลายคนใช้ค้อน มีด และไม้ตีลงไปที่หัวของจระเข้ชะตาขาดอย่างต่อเนื่องกระทั่งจมกองเลือดตาย

ด้าน นายมูซา มุซบาห์ ผู้อำนวยการองค์กรมีรี มาเลเซียน เนเจอร์ โซไซตี กล่าวว่าการกระทำของกลุ่มชายฉกรรจ์เข้าข่ายทารุณและฆ่าสัตว์ป่าอย่างไม่จำเป็น

ล่าแก๊งฆ่าโหดกระหน่ำตี-ฟัน
The video shows several men, a few of them wearing safety helmets and work boots, bashing the head of a crocodile entangled in a net. Miri Malaysian Meanwhile Nature Society chairman Musa Musbah said the killing was unnecessary. PHOTOS: YOUTUBE/ THE STAR/ ASIA NEWS NETWORK

 “จระเข้ติดอยู่กับแหแล้ว ชายกลุ่มนี้สามารถแจ้งทางการ เช่น ตำรวจ สำนักงานป่าไม้ หรือสำนักงานการประมงเพื่อจัดการกับจระเข้ต่อไป สิ่งที่พวกเขาทำเป็นกรณีของการทารุณกรรม ซึ่งพวกเขาสมควรถูกดำเนินคดีและรับโทษ” นายมุซบาห์กล่าว และว่าสำนักงานป่าไม้รัฐซาราวัก (เอสเอฟซี) ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเหตุดังกล่าวแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. 62 ราศีใดจะสุขกายสุขใจ ราศีใดจะมีผู้ให้รางวัล : ดวงใครดวงมัน
บทความถัดไปดวงรอบสัปดาห์วันที่ 11-17 มีนาคม 2562 ราศีใดการเงินไม่ค่อยดี ราศีใดความรักจะเปิดเผย