สลด “บินเอธิโอเปีย” ดิ่งตกหลังทะยานขึ้นแค่ 6 นาที สังเวยยกลำ 157 ศพ-ต่างชาติอื้อ (คลิป)

10 มี.ค. 2562 - 15:57 น.

สลด “บินเอธิโอเปีย” ดิ่งตกหลังทะยานขึ้นแค่ 6 นาที สังเวยยกลำ 157 ศพ-ต่างชาติอื้อ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลด “บินเอธิโอเปีย” – วันที่ 10 มี.ค. บีบีซี รายงานว่า เครื่องบิน โบอิ้ง 737 800 แม็กซ์ เที่ยวบินอีที 302 ของ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ประสบเหตุตกระหว่างเดินทางจาก สนามบินแอดดิสอาบาบา ในกรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย ไปยัง สนามบินกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา คาดว่าผู้โดยสารและลูกเรือรวม 157 ราย ไม่มีใครรอดชีวิต และในจำนวนนี้พบเป็นชาวต่างขาติจากอย่างน้อย 33 ประเทศ

แบ่งเป็นชาวเคนยา 32 ราย ชาวแคนาดา 18 ราย จากเอธิโอเปีย 9 ราย อิตาลี 8 ราย จีน 8 ราย อเมริกัน 8 ราย อังกฤษ 7 ราย ฝรั่งเศส 7 ราย อียิปต์ 6 ราย เนเธอร์แลนด์ 5 ราย อินเดีย 4 ราย สโลวาเกีย 4 ราย ออสเตรีย 3 ราย สวีเดน 3 ราย รัสเซีบ 3 ราย

โมรอกโก 2 ราย สเปน 2 ราย โปแลนด์ 2 ราย อิสราเอล 2 ราย เบลเยียม 1 ราย อินโดนีเซีย 1 ราย โซมาเลีย 1 ราย นอร์เวย์ 1 ราย เซอร์เบีย 1 ราย โตโก 1 ราย โมซัมบิก 1 ราย รวันดา 1 ราย ซูดาน 1 ราย ยูกันดา 1 ราย และเยเมน 1 ราย


ขณะที่ นายกรัฐมนตรีอาบีย์ อาเหม็ด ผู้นำเอธิโอเปีย โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติของผู้ประสบเหตุ

สลด “บินเอธิโอเปีย”

The flight had 149 passengers and eight crew members on board, Reuters news agency reports.
Prime Minister Abiy Ahmed tweeted his “deepest condolences to the families of those that have lost their loved ones”. /bbc/

ด้านโฆษกสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ระบุว่าเครื่องบินตกเมื่อเวลา 08.44 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังขาดการติดต่อจากหอบังคับการบิน ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียง 6 นาทีภายหลังทะยานขึ้นจากสนามบินแอดดิสอาบาบา เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยฉุกเฉิน และหน่วยค้นหาไปยังเมืองบิชอฟตูซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินตก และห่างจากกรุงแอดดิสอาบาบาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 60 กิโลเมตร

สลด “บินเอธิโอเปีย”

First word of the crash came when Prime Minister Abiy Ahmed expressed his “deepest condolences” on Twitter. /Twitter/

ทั้งนี้ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์เป็นหนึ่งในสายการบินที่มีชื่อเสียงด้านการให้บริการ ความปลอดภัย และเป็นสายการบินที่นักท่องเที่ยววางใจใช้ในการเดินทางภายในทวีปแอฟริกา อย่างไรก็ตาม ในปี 2553 เกิดเหตุเครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินตกลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังออกจากสนามบินในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน มส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 90 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด “บินเอธิโอเปีย” ดิ่งตกหลังทะยานขึ้นแค่ 6 นาที สังเวยยกลำ 157 ศพ-ต่างชาติอื้อ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง