รุดช่วย 5 ขวบ ถูก “แม่ทิ้ง” ใช้ชีวิตในแฟลตกองขยะ อยู่กับฝูงแมลงสาบ ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)

รุดช่วย 5 ขวบ

รุดช่วย 5 ขวบ ถูก “แม่ทิ้ง” ใช้ชีวิตในแฟลตกองขยะ อยู่กับฝูงแมลงสาบ ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)

รุดช่วย 5 ขวบ – วันที่ 11 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจใน รัสเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่รับแจ้งพบเด็กหญิงวัย 5 ขวบถูกปล่อยทิ้งไว้ตามลำพังที่แฟลตแห่งหนึ่งใน กรุงมอสโก โดยเด็กหญิงอาศัยอยู่ท่ามกลางกองขยะและแมลงยั้วเยี้ย ไม่ได้กินอาหารและดื่มน้ำมานานหลายวัน

หนำซ้ำยังมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณคอเนื่องจากผิวหนังสมานเข้ากับสร้อยคอบางส่วน ขณะที่ผู้เป็นแม่ซึ่งหายตัวไปนาน ถูกตำรวจจับกุมและนำตัวไปสอบสวนในข้อหาพยายามฆ่าลูกตัวเอง

 รายงานระบุว่าเรื่องราวของ ด.ญ.ลูโบฟ หรือ “เมาคลี” ตามที่สื่อตั้งฉายาให้นั้น ถูกเปิดเผยหลังจากเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จึงโทรศัพท์แจ้งความ จากนั้นพากันเข้าไปในห้องพักของด.ญ.ลูโบฟเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ต้องผงะกับสภาพห้องที่เต็มไปด้วยขยะเหม็นเน่า และแมลงสาบจำนวนมาก

รุดช่วย 5 ขวบ
A necklace was ingrown into her skin, pictured above, and the five year old girl may not have seen the outside world since she was a baby, say reports. /east2west news/

ด้านตำรวจต้องสวมใส่ชุดป้องกันสารเคมีซึ่งคลุมปิดมิดชิดทั้งร่างกายก่อนเข้าไปในห้องดังกล่าว และพบกับหนูน้อยลูโบฟที่เนื้อตัวมอมแมม สวมใส้แค่เสื้อยืด ไม่มีกางเกงชั้นใน นั่งร้องไห้อยู่บนขอบหน้าต่างในห้องครัว

รุดช่วย 5 ขวบ
The state of the flat was so bad that police used chemical protection suits within the flat. The neglected half-naked child called Lyubov – or Love – was dehydrated and sickly after her mother had been ‘absent for days’ from her noxious Moscow flat. /east2west news/

 เมื่อสอบถามก็พบว่าเด็กไม่สามารถพูดได้ และทำเพียงส่งเสียงร้องเท่านั้น หลังจากเจ้าหน้าที่นำน้ำดื่มมาให้ เด็กหญิงเมาคลีก็ดื่มด้วยความกระหายและหมดไปกว่า 2 ลิตร

รุดช่วย 5 ขวบ
After police rescued the child, the mother returned and was prevented from fleeing again by neighbours, say multiple reports. She was detained by police on suspicion of ‘attempted murder’. /east2west news/

 จากการสอบปากคำเพื่อนบ้าน หลายคนระบุว่าเมื่อ 5 ปีก่อน นางไอรีน่า การัชเชนโก วัย 47 ปี แม่ของด.ญ.ลูโบฟ ซึ่งมักจะเห็นแต่งตัวสวยและมีหน้าที่การงานดี พาลูกมาอยู่ที่นี่ แต่ไม่นานเด็กหญิงก็ถูกส่งตัวไปอยู่กับยาย ส่วนพ่อของเด็กถูกทางการเนรเทศกลับยูเครน หลังจากตำรวจพาตัวด.ญ.ลูโบฟไป นางการัชเชนโกก็แอบกลับมาที่แฟลต เพื่อนบ้านเลยช่วยกันรวบตัวส่งตำรวจในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้นักวิทย์เพิ่งเจอ! วาฬเพชฌฆาตนิวไทป์นอกชายฝั่งชิลี
บทความถัดไปทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ