Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ช็อกสาวหึงโหด ดาบซามูไรฉัวะแฟนหนุ่ม จับได้นอกใจ-ติดเกมส์

13 มี.ค. 2562 - 21:30 น.

ช็อกสาวหึงโหด ดาบซามูไรฉัวะแฟนหนุ่ม จับได้นอกใจ-ติดเกมส์

ช็อกสาวหึงโหด - วันที่ 11 มี.ค. เว็บไซต์ โคลัมเบียน รายงานว่า ศาลสูงเทศมณฑลคลาร์ก รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ตัดสินจำคุก 19 ปี เอมิลี ฮาร์เวียร์ สาวอเมริกันวัย 31 ปี ฐานเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังพยายามก่อเหตุใช้ดาบซามูไรสังหาร อเล็กซ์ โลเวลล์ อายุ 29 ปี แฟนหนุ่มของเธอ เนื่องจากเชื่อว่าเจ้าตัวแอบมีกิ๊กและสนใจวิดีโอเกมส์มากเกินไปจนไม่มีเวลาให้เธอ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 3 มีนาคม ปีที่แล้ว

Emily Javier, 30, pleaded guilty to the attempted murder of her boyfriend and has been jailed for 19 years

คำตัดสินดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่น.ส.ฮาร์เวียร์ ผู้ไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน รับสารภาพคิดต่อศาลดังกล่าวเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา และรับโทษจำคุกตามกฎหมายระหว่าง 15-20 ปี

บันทึกของศาลระบุคำให้การของน.ส.ฮาเวียร์ต่อพนักงานสอบสวนว่า 1 สัปดาห์ก่อนลงมือ พบหลักฐานว่านายโลเวลล์กำลังนอกใจเธอ เช่น แอปพลิเคชั่นหาคู่ ทินเดอร์ ในมือถือ รอยข่วนบนแผ่นหลัง และเส้นผมแดงในตะแกรงน้ำทิ้งของห้องน้ำ ซึ่งไม่ใช่ของเธอ

Alex 'Biggie' Lovell, 30, is seen sitting up in a wheelchair in the hospital after being slashed with a samurai sword. He credits his survival to his training as a competitive video game player

แอนนา ไคลน์ รองอัยการ ผู้ยื่นคำขอต่อศาลตัดสินจำคุก 20 ปี เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของน.ส.ฮาเวียร์ถึงแผนฆ่าแฟนหนุ่มที่คบกันมา 2 ปี ว่าเป็นการทำร้ายที่โหดเหี้ยมอย่างไม่น่าเชื่อ

  • ทำร้ายด้วยดาบซามูไร

รองอัยการเผยคำให้การของนายโรเวลล์ว่า น.ส.ฮาเวียร์เป็นแฟนขี้หึงสุดๆ ชอบปลุกกลางดึกและกล่าวหาว่าตนนอกใจ หากผู้หญิงคนอื่นกดถูกใจภาพถ่ายตนบนเฟซบุ๊ก แฟนสาวยังเสียใจที่ตนอยากเป็นวิดีโอเกมเมอร์มือโปร

Lovell said he takes comfort that he was able to defend himself from a 'samurai wannabe crazy lady with hate in her heart'. He shared a pic of his fingers that were almost completely cut off

แต่แทนที่จะเคลียร์กับแฟนหนุ่มอย่างตรงไปตรงมา น.ส.ฮาเวียร์เลือกที่จะสังหาร โดยซื้อดาบซามูไรจากร้านค้าในห้างโดยเฉพาะ และศึกษาการฆ่าคนด้วยดาบทางออนไลน์

รองอัยการกล่าวว่า จำเลยยังวางแผนหลังก่อเหตุ ซื้อตั๋วเครื่องบินและพาสามีคนเก่าไปฮาวาย หวังเป็นทริปสุดท้ายของชีวิต และเธอเขียนจดหมายลาตายถึงสามีคนเก่า แม่ของเธอ และเพื่อนสนิท ระบุต้องการฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ

At the time, the pro gamer said he was faithful to Javier, left, but had no energy to show her affection because of his gaming regimen. Lovell maintained his sense of humor - even one day after the attack he jokingly asked for his picture of the two of them to be croppedÂ

สำหรับแผนการ จำเลยซ่อนดาบข้างเตียงนอนของเธอ และมีด 2 เล่ม พันเทปด้วยกันบนหัวเตียง เป็นอุปกรณ์สังหารสำรองในกรณีที่ดาบซามูไรใช้ไม่ได้ผล และเมื่อแฟนหนุ่มนอนหลับ จำเลยเอามือถือของแฟนหนุ่มไปซ่อน เพื่อไม่ให้เจ้าตัวโทร.ขอความช่วยเหลือได้ และใช้มือถือของเธอเปิดไฟฉายส่องลำคอของแฟนหนุ่ม

อย่างไรก็ตาม ขณะพยายามสังหาร จำเลยใช้ปลายดาบทื่อปาดคอแฟนหนุ่มจนเขารู้สึกตัวและตื่นขึ้นมา

Javier told how she waited for Lovell to fall asleep before carrying out her savage attack which left him seriously wounded with life-threatening injuries. Here he is pictured recovering

  • สู้กลับ

นายโลเวลล์เปิดใจนาทีชีวิตว่า สัญชาติญาณเอาตัวรอดเกิดขึ้นมา ตนใช้แขนขาป้องกันดาบ สักพักหนึ่งจึงกอดรัดน.ส.ฮาเวียร์และบอกให้เธอหยุดและเกลี้ยกล่อมให้เธอโทร.แจ้ง 911

บันทึกของศาลระบุว่า ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก่อนตี 2 เล็กน้อย พบน.ส.ฮาเวียร์เปื้อนเลือดและร้องไห้ เดินยกแขนออกมามอบตัว ส่วนนายโลเวลล์นอนจมเลือดบนพื้นห้องนอน ได้รับบาดเจ็บทั่วร่างกาย นิ้วมือข้างซ้ายเป็นแผล แม้ว่าหมอจะสามารถเย็บกลับมาเหมือนเดินได้แล้ว แต่เจ้าตัวมีบาดแผลเท้าข้างขวา และบาดแผลฉีกขาดหัวเข่าซึ่งต้องใช้เหล็กดามกระดูก

  • ใจดำมืดและโหดร้าย

ทั้งนี้ นายโลเวลล์ไม่ได้เดินทางมาฟังคำตัดสินโทษของน.ส.ฮาเวียร์ มีแต่ นายดอน พ่อของนายโลเวลล์ ซึ่งกล่าวต่อศาลว่า "ลองนึกตอนถูกปลุกตื่นขึ้นมาพบคนพยายามปาดคอและแทงคุณจนตาย ไม่มีใครสมควรถูกทำร้ายขณะนอนหลับด้วยวิธีการสุดโหดร้ายและป่าเถื่อนเช่นนี้"

นายดอนบอกว่า ลูกชายเขาถูกดาบซามูไรฟัน 26 ครั้ง เข้ารับการผ่าตัดใหญ่ 6 ครั้ง พบลวดเย็บกระดาษทั่วร่างกายมากกว่า 150 ชิ้น ในจำนวนนี้อยู่ในหนังศีรษะ 45 ชิ้น ลูกชายจะเข้ารับกายภาพบำบัดตลอดชีวิตที่เหลือ เช่นเดียวแผลเป็นทั้งหมด

A year on from the attack and Lovell has 'unplugged' from gaming and got rid of his beard. 'I will always love gaming, but it was time to get back on my feet and unplug for awhile,' he said

รองอัยการเผยภาพถ่ายอาการบาดเจ็บนายโลเวลล์ จนคนในครอบครัวหลั่งน้ำตาเมื่อเห็นภาพถ่ายดังกล่าวฉายผ่านจอในศาล

"เจตนาของเธอคือฆ่าลูกชายผม" นายดอนกล่าวและว่า น.ส.ฮาเวียร์ยังมีเวลาเหลืออีกมากที่จะเปลี่ยนใจ การกระทำเช่นนี้เป็นความคิดของคนบ้า หากเธอไม่มีความสุขที่จะคบลูกชาย เธอสามารถออกมาจากชีวิตของเขาได้

The incident happened at the couple's home on Northeast Garfield drive in Camas, Washington, in the early hours of Saturday morning. The street is pictured

ครอบครัวตนรู้จักกับน.ส.ฮาเวียร์ กว่า 10 ปีแล้ว เนื่องจากทำงานเป็นผู้จัดการร้านตัดผม ซึ่งเป็นธุรกิจตน น.ส.ฮาเวียร์จึงพบรักกับลูกชายตน และใกล้ชิดกับครอบครัวตน นอกจากนี้ 2 วัน ก่อนลงมือ น.ส.ฮาเวียร์มาทานอาหารที่บ้านตน และทำเหมือนว่าทุกอย่างดี ทั้งที่ตอนนั้นเธอวางแผนสังหารลูกชายตนแล้ว

“เป็นมนุษย์น่ากลัวมาก มีความรุนแรงภายในใจดำมืดและโหดร้าย” นายดอนยังขอให้ผู้พิพากษาพิจารณาไม่ให้เธอออกมาอยู่กับสังคมภายนอกเท่าที่กฎหมายจะอนุญาต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกสาวหึงโหด ดาบซามูไรฉัวะแฟนหนุ่ม จับได้นอกใจ-ติดเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง