บุกยิงโรงเรียนเด็ก-ครูดับ สยองบราซิล 2มือปืนปลิดชีพตัวเอง

13 มี.ค. 2562 - 22:45 น.

บุกยิงโรงเรียนเด็ก-ครูดับ สยองบราซิล 2มือปืนปลิดชีพตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกยิงโรงเรียนเด็ก-ครูดับ – วันที่ 13 มี.ค. บีบีซี และ เอพี รายงานว่า เกิดเหตุยิงที่โรงเรียนในรัฐซูซาโน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ส่งผลให้คนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย จำนวนนี้รวมมือปืนผู้ก่อเหตุ 2 ราย ที่ปลิดชีพตัวเองหลังก่อเหตุด้วย

REUTERS

เหตุเกิดเมื่อราว 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.30 น. ในประเทศไทย ตำรวจระบุว่า คนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน สวมฮู้ดปิดบังใบหน้า ขณะที่นักเรียนอยู่ในช่วงพักที่โรงเรียนประจำรัฐซูซาโน ใกล้นครเซาเปาลู เมืองหลวงราว 31 ก.ม. ส่วนจำนวนนี้ผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนอย่างน้อย 6 ราย และครู 2 ราย นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

ตำรวจเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของ 2 คนร้าย ว่าเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียนแห่งนี้ อายุราว 20-25 ปี ตรวจพบปืนพก ธนูและลูกดอก กับวัตถุคล้ายระเบิด แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจ ขณะที่โรงเรียนดังกล่าวมีนักเรียนประถมและมัธยมราว 1,000 คน อายุตั้งแต่ 6-18 ปี แต่ขณะเกิดเหตุ มีเฉพาะนักเรียนมัยธมอยู่ในโรงเรียน


ครูโรงเรียนดังกล่าวเผยว่า อยู่ในห้องเรียนระหว่างพัก คิดว่าได้ยินเสียงระเบิด พอรู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นเสียงยินปืน จึงอยู่ในห้องเรียนต่อ และออกมาเมื่อตำรวจมาถึงแล้ว ขณะที่ในโลกออนไลน์มีภาพจากคลิปวิดีโอที่บันทึกจากที่เกิดเหตุ เผยนาทีนักเรียนส่งเสียงกรีดร้องอย่างขวัญผวา และเห็นศพผู้เสียชีวิตนอนจมเลือดตามพื้นของโรงเรียน

REUTERS

ด้าน นายยูเอา โดเรีย ผู้ว่าการรัฐเซาเปาลู กล่าวหลังเยือนโรงเรียนที่เกิดเหตุแล้วว่า “เป็นภาพน่าเศร้าที่สุด เศร้าที่สุดในทั้งชีวิตของผม นักเรียนวัยรุ่นถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม”

ทั้งนี้ การก่ออาชญากรรมด้วยอาวุธปืนเป็นเรื่องเกิดขึ้นทั่วไปในบราซิล แต่เหตุยิงลักษณะดังกล่าวถือว่าไม่ปกติ ขณะที่ นายยาอีร์ บอลโซนารู ประธานาธิบดีของบราซิลแนวขวาจัด ที่เพิ่งดำรงตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลงนามกฤษฎีกาให้พลเมืองครอบครองปืนตามกรอบของกฎหมาย อันเป็นนโยบายสำคัญของการหาเสียงเลือกตั้งของเขา ถึงแม้ว่ายังมีข้อจำกัดมากมายต่อการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกยิงโรงเรียนเด็ก-ครูดับ สยองบราซิล 2มือปืนปลิดชีพตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง