ชีวิตนี้แต่งสีชมพูเท่านั้น ! สาวอเมริกันเปิดใจหลงใหลเจพ็อพ

15 มี.ค. 2562 - 22:54 น.

ชีวิตนี้แต่งสีชมพูเท่านั้น ! สาวอเมริกันเปิดใจหลงใหลเจพ็อพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชีวิตนี้แต่งสีชมพูเท่านั้นเดลีเมล์ รายงานเรื่องราวของสาว อลิสัน โจนส์ นักศึกษาศิลปะวัย 22 ปี ชาวอเมริกัน ในรัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา ผู้ใส่แต่ชุดสีชมพูเท่านั้นติดต่อกันมา 2 ปีกว่าแล้วและประกาศจะใส่เฉพาะสีชมพูแบบนี้ต่อไป

หญิงสาวเล่าว่า ได้แรงบันดาลใจจากนักร้อง เจ-พ็อพ ทำให้หลงใหลการแต่งกายสีชมพูจนเรียกตัวเองว่า “พิงก์ ไอคอน” หรือสัญลักษณ์สีชมพูซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว หลังจากที่เธอแต่งตัวด้วยชุดสีชมพูมาตั้งแต่ปี 2559 โดยไม่ใส่เสื้อผ้าสีอื่นเลยเพราะทำให้เธอมีความสุขและมั่นใจ

“ชุดสีชมพูแสดงถึงความเป็นตัวเอง รู้สึกสบายที่สุดและเป็นผู้รู้จริงด้านสีชมพูที่สุด แม้ฟังดูไร้สาระไปหน่อย แต่เมื่อฉันสวมชุดสีชมพู มันทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขและมีความมั่นใจ ฉันใส่แต่ชุดสีชมพูเท่านั้นเพราะเป็นสีของฉันและจะไม่มีีวันเปลี่ยนใจ” อลิสันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ บาร์ครอฟท์

เธอบอกว่าตื่นตั้งแต่ตี 4 หรือ ตีห้าครึ่งเพื่อแต่งตัวให้ดูดีที่สุดก่อนไปมหาวิทยาลัย แล้วแต่ว่าวันนั้นอยากจะแต่งลุคไหน แม้ว่าส่วนใหญ่เริ่มเรียน 8 โมงครึ่งก็ตาม

ส่วนใบหน้าโดดเด่นด้วยการแต่งตาให้ดูเปลี่ยนรูปไปจากเดิมโดยใช้อายไลเนอร์เขียนขอบตาให้เป็นทรงรีเหมือนเมล็ดอัลมอนด์และติดขนตาล่างกับขนตาบน หลังจากใส่คอนแทคเลนส์แล้ว

สไตล์การแต่งตัวของอลิสันเลียนแบบมาจากแฟชัน “ฮาราจูกุ” และ “คาวาอี้” ซึ่งเริ่มมีมา
ต้งแต่ 30 กว่าปีก่อน ย่านฮาราจูกุในกรุงโตเกียว เป็นแหล่งแฟชันวัยรุ่นและศิลปะที่ไม่ซ้ำแนว หลังจากไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกและหลงรักการแต่งตัวแบบวัยรุ่นย่านฮาราจูกุเพราะใครจะใส่อะไรก็ได้

“แม้ไม่มีคู่มือบอกว่าสไตล์ฮาราจูกุคืออะไร แต่จะแต่งตัวอะไรก็ได้ที่แสดงถึงความเป็นตัวเอง” อลิสันบอกและว่าการที่ใส่สีเดียว ช่วยให้เลือกเสื้อผ้าทั้งชุดจากตู้เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น เพียงแค่หยิบชุดสีชมพูสักตัวออกมา

อาการหลงรักวัฒนธรรมญี่ปุ่นเริ่มก่อตัวตั้งแต่ยังเป็นเด็กเพราะปู่มีส่วนในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐฯ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

“แม่เติบโตขึ้นภายในบ้านที่ปู่มอบความรักและแบ่งปันความรักแก่ประเทศญี่ปุ่น ปู่เป็นบุคคลหนึ่งที่ช่วยให้ญี่ปุ่นและสหรัฐฯ เป็นมิตรกัน และเป็นผู้ที่สถาปนาเมืองแฝดระหว่างเมืองโอซากาและนครซานฟรานซิสโก ซึ่งทั้งหมดนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉัน” อลิสันกล่าว

ชีวิตนี้แต่งสีชมพูเท่านั้น

แม้ปู่เสียชีวิตก่อนอลิสันเกิด แต่เธอซึมซับวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านแม่ซึ่งพร่ำบอกเธอว่า น่าเสียดายที่เธอไม่มีโอกาสพบปู่

“ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากงานของปู่และคิดว่าปู่คงดีใจกับสไตล์การแต่งตัวที่ฉันร่วมเฉลิมฉลองให้ญี่ปุ่นซึ่งเป็นผลงานของปู่” อลิสันกล่าว

อลิสันมีฝาแฝดชื่อ โจซี ที่แต่งตัวสไตล์ฮาราจูกุเหมือนกัน แต่เปลี่ยนสีเป็นสีเขียว โจซีบอกว่าตอนเห็นอลิสันย้อมผมเป็นสีชมพูครั้งแรก เธอมีความสุขมากที่เห็นอลิสันทำสีผมเพราะมันเจ๋งมาก แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแม่จะคิดอย่างไรกับลุกใหม่ของอลิสันพร้อมกับบอกว่าสิ่งแรกที่เอ่ยปากตอนอลิสันเดินเข้าประตูบ้านคือ “โอ้! แม่ต้องฆ่าเธอแน่”

แฝดของอลิสัน

โจซีบอกว่าสไตล์การแต่งตัวต่างกันเพราะาชอบสีไม่เหมือนกัน อลิสันชอบสีชมพู ส่วนเธอชอบสีเขียวทำให้สองพี่น้องแตกต่างกันตลอดมา

“ตอนอายุ 100 ปี ฉันคงยังเล่นเกมแครช แบนดิคูด แรบิด คอร์เท็กซ์ที่มุมห้องในบ้านเดิม ส่วนอลิสันก็คงจะยังมีผมสีชมพู” โจซีพูดติดตลกและบอกว่าความสัมพันธ์กับอลิสันไม่เหมือนพี่น้อง แต่อลิสันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชีวิตนี้แต่งสีชมพูเท่านั้น ! สาวอเมริกันเปิดใจหลงใหลเจพ็อพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง