Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ส.ส.หญิงใส่รองเท้าข้างละสี ไวรัลโลกออนไลน์ แฟชั่นหรือเผลอ?

19 มี.ค. 2562 - 15:32 น.

ส.ส.หญิงใส่รองเท้าข้างละสี ไวรัลโลกออนไลน์ แฟชั่นหรือเผลอ?

ส.ส.หญิงใส่รองเท้าข้างละสี - เดลีเมล์ รายงานข่าวไวรัลในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้สังเกตว่า ส.ส.หญิงพรรคเดโมแครต รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ใส่รองเท้าสองข้างสีไม่เหมือนกัน ข้างหนึ่งดำ และข้างหนึ่งสีน้ำเงิน กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันว่า ส.ส.หญิงตั้งใจนำแฟชั่น หรือเผลอหยิบผิดกันแน่

ต่อมา แมรี เกย์ สแกนลอน วัย 59 ปี ส.ส.เจ้าของประเด็นนี้ เฉลยว่า “มีคนถามเรื่องที่เกิดขึ้นในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ทั้งวันค่ะ จนเมื่อ 16.04 น. ฉันเพิ่งสังเกตว่าใส่รองเท้าผิดข้างตลอดทั้งวันที่ผ่านมา”

ส.ส.หญิงใส่รองเท้าข้างละสี

“วันนั้น ยุ่งเหมือนทุกวันค่ะ จนสี่โมงเย็น ฉันนั่งบนเก้าอี้ยาวด้านหลังห้องทำงานและคุยกับทีมงาน และมีคนชี้มาที่รองเท้าผิดข้างของฉัน” สแกนลอนกล่าว แต่เธอบอกว่าไม่มีเวลาเปลี่ยนรองเท้าและยังมีงานช่วงค่ำอีก 4 งานรออยู่

ข้อความบนทวีตเตอร์ของเธอมีคนกดไลก์ กว่า 29,000 ครั้งและมีคนตอบกลับหลายร้อยข้อความว่าพวกเขาเคยสวมรองเท้าผิดข้างเหมือนกัน

ผู้ใช้ทวีตเตอร์รายหนึ่งบอกว่า 2-3 ปีก่อนหน้านี้ ตอนประมาณบ่าย 2 โมง ก้มลงดูรองเท้าตัวเองก็สงสัยว่าทำไมเชือกผูกรองเท้าคนละสีกัน และลงรูปให้ดูด้วย

ส่วนเบบ นิวเวิร์ธ นักแสดงหญิงโพสต์รูปรองเท้าสีดำผิดข้างให้ดูพร้อมบอกว่านึกไม่ออกเลยว่ามีอะไรแบบนี้ด้วย

ขณะที่ผู้หญิงอีกคนบอกว่าเดินมาทั้งวันและยังสงสัยว่าทำไมเดินไม่เท่ากัน ทีแรกนึกว่าคิดไปเอง แต่ที่ไหนได้ ดันใส่รองเท้าผิดข้าง

การใส่รองเท้าผิดข้างเป็นเรื่องผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้กับรองเท้าที่มีทรงคล้ายๆกันแต่ต่างสีกัน แต่บางคนก็สร้างสีสันกว่านั้นด้วยการใส่รองเท้าคละแบบกันเสียเลย

เมื่อ ส.ส.สแกนลอน รองประธานคณะกรรมาธิการด้านการยุติธรรมแห่งสภาผู้แทนราษฎร อ่านข้อความดังกล่าวแล้วรู้สึกปลื้มขึ้นมาทันที “ฉันคิดว่าเสียงตอบรับจากคนอื่นเป็นเรื่องน่าทึ่ง” สแกนลอนกล่าว

การแต่งตัวของส.ส.หญิงนั้นเคยเป็นที่จับจ้องมาก่อน อย่างเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2561 แนนซี เพโลซี วัย 78 ปี ประธานสภาผู้แทนราษฎรและชัค ชูเมอร์ สมาชิกวุฒิสภา เข้าพบหารือกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว ก่อนชัตดาวน์ แม้การหารือหาข้อตกลงกันไม่ได้ แต่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ลงฉันทามติว่าเสื้อโค้ทของเพโลซีสุดยอดจริงๆ

 

เพโลซีซื้อโค้ทของแม็กซ์ มารา มาหลายปีแล้ว เคยใส่ครั้งแรกในพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีครั้งที่ 2 ของนายบารัก โอบามา ปี 2556 และไม่ได้ตั้งใจจะเป็นข่าวเมื่อหยิบมาใส่อีก
“อากาศหนนาวเลยใส่โค้ท ฉันไปซื้อเส้อผ้า ไม่ได้ตั้งใจอะไรเป็นพิเศษ แต่เน้นความสะอาดเป็นอันดับแรก” เพโลซีบอก

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต่างพูดถึงโค้ทของเธอกันอย่างกว้างขวาง แม้ว่าเสื้อโค้ทรุ่นนี้ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2555 แต่แม็กซ์ มาราก็นำโค้ทรุ่นนี้กลับมาวางขายอีกครั้งหนึ่งโดยทวีตข้อความว่า “แม็กซ์ มารารู้สึกเป็นเกียรติที่ประธานสภา แนนซีเพโลซี สวมโค้ทระหว่างการประชุมนัดประวัติศาสตร์เมื่อเร็วๆ นี้ที่ทำเนียบขาว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.หญิงใส่รองเท้าข้างละสี ไวรัลโลกออนไลน์ แฟชั่นหรือเผลอ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง