จวกยับองค์กร เชิดชู-มอบรางวัล “สุดยอดนักล่าสัตว์” ฆ่ามาแล้วกว่า 500 ตัวทั่วโลก

19 มี.ค. 2562 - 11:43 น.

จวกยับองค์กร เชิดชู-มอบรางวัล “สุดยอดนักล่าสัตว์” ฆ่ามาแล้วกว่า 500 ตัวทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จวกยับองค์กร – วันที่ 19 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานกระแสประณามองค์กรสนับสนุนการล่าสัตว์ป่า ซาฟารี คลับ อินเตอร์เนชั่นแนล (เอสซีไอ) ใน สหรัฐอเมริกา หลังมอบรางวัลยกย่อง นายมัลคอล์ม คิง ชายชาวอังกฤษวัย 74 ปี ผู้อำนวยการบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งบนเกาะเวอร์จินไอส์แลนด์ เป็นหนึ่งในสุดยอดนักล่า ด้วยจำนวนสัตว์ป่าที่นายคิงล่ามากกว่า 500 ตัวในช่วงเวลาราว 19 ปี ตั้งแต่ปี 2543

เว็บไซต์ของเอสซีไอโพสต์ข้อความยกย่องชื่นชมนายคิงว่าเป็นสุดยอดนักล่า และว่านักล่าชื่อดังทั่วโลกจะต้องอิจฉาคอลเล็กชั่นสัตว์ป่าที่นายคิงเก็บไว้เป็นทีระลึก เพราะมีสัตว์ป่าที่หาได้ยากมากจากทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา และแอฟริกา

จวกยับองค์กร

Malcolm King with a Himalayan sheep. /telegraph/

นอกจากนี้นายคิงเพิ่งเดินทางไปแคเมอรูนเพื่อรับรางวัลเวทเธอร์บี รางวัลนักล่าทรงเกียรติ ทั้งยังเป็นนักล่าที่มีชื่ออยู่ในแกรนด์สแลม แอฟริกา 29 ล่าสัตว์ป่าของแอฟริกันครบ 29 ชนิด ครอบคลุมสัตว์อย่างน้อย 3 ชนิดในกลุ่มบิ๊กไฟว์ สัตว์ป่าใหญ่ 5 ชนิด ได้แห่ สิงโต เสือดาว ช้าง แรด และควายป่า

ด้าน นายเอดูอาร์โด กอนคาลเวส ผู้ก่อตั้งองค์กรต่อต้านการล่าสัตว์เพื่อความสนุก แบน โทรฟี ฮันติง กล่าวกับซันเดย์เทเลกราฟว่า นายคิงเป็นหนึ่งในนักล่าสัตว์ป่ารายใหญ่ของโลก และว่ากฎหมายระหว่างประเทศมีช่องโหว่ที่อนุญาตให้พวกนักล่าสัตว์เพื่อความสนุกหลุดรอดจากการเป็นฆาตกร


จวกยับองค์กร

A description of Mr King has appeared on a website saying ‘renowned hunters may feel envious of his extensive trophy collection’. /Safari Club Online Record Book/

ขณะที่นายคิงให้สัมภาษณ์หลังตกเป็นข่าววิพากษ์วิจารณ์ โดยปฏิเสธว่าตนไม่ได้ล่าสัตว์เพื่อความสนุก ตนเคยล่าสัตว์แต่ตอนนี้เลิกแล้ว พร้อมย้ำว่าการล่าสัตว์ก็ไม่ต่างจากการฆ่าสัตว์บางชนิดเพื่อลดประชากรที่หนาแน่นเกินไป ซึ่งไม่ถือเป็นความผิดและสิ่งที่ตนทำก็อยู่ภายใต้การอนุญาตของกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จวกยับองค์กร เชิดชู-มอบรางวัล “สุดยอดนักล่าสัตว์” ฆ่ามาแล้วกว่า 500 ตัวทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง