แม่โยนหมารักทิ้งหน้าต่างตาย ดช.วัย13ใจสลาย บันดาลโทสะ-มาตุฆาต

เด็กชายวัย13แทงดับแม่ บันดาลโทสะถูกโยนหมารักทิ้งหน้าต่างตายต่อหน้า

เด็กชายวัย13แทงดับแม่ – เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ รายงานคดีความรุนแรงในครอบครัวของจีนที่ร้ายแรงถึงขั้นลูกก่อเหตุสังหารแม่ อย่างน่าสลดใจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ด.ช.เชา ฟูหมิง อายุ 13 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงหยาง เยี่ยน มารดา อายุ 37 ปี เสียชีวิต เหตุเกิดที่เมืองเจียนหู มลฑลเจียงซู ของจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มี.ค. ตำรวจจับกุมเด็กชายเมื่อวันจันทร์ที่ 18 มี.ค. หลังจากพบศพนางหยาง

การสอบสวนพบว่า นางหยางเลี้ยงดูลูกชายตามลำพัง เนื่องจากสามีทำงานเป็นแรงงานอพยพซึ่งทำงานห่างไกลจากบ้านเกือบทั้งปี เพื่อนบ้านเผยว่าได้ยินเสียงแม่และลูกทะเลาะกันเรื่องสุนัข แม่ต่อว่าที่ลูกชายเอาแต่เล่นสุนัขทั้งวัน จากนั้นโยนสุนัขจากหน้าต่างจนมันตายต่อหน้าลูก

ต่อมาเด็กถูกตำรวจจับกุมได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเปิดบริการ 24 ชั่วโมง หลังจากนั่งอยู่ที่ร้านได้วันกว่าๆ ซึ่งพนักงานร้านอาหารกล่าวว่าเขาสั่งเพียงน้ำแก้วเดียวและรับประทานขนมปังกรอบที่นำมาเอง

กฎหมายจีน บัญญัติว่า ผู้ที่มีอายุ 14 ปี ต้องรับผิดอาญา โดยผู้ที่มีอายุระหว่าง 14-16 ปี ต้องรับผิดอาญา เช่น ฆาตกรรม ปล้นชิงทรัพย์และข่มขืน

เด็กชายวัย13แทงดับแม่

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เด็กชายอายุ 13 ปีจากมณฑลหูหนาน สารภาพกับตำรวจว่าสังหารมารดาและบิดาด้วยค้อนเพราะไม่พอใจที่ถูกห้ามไม่ให้ไปร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ ซึ่งยังไม่ทราบว่าขณะนี้ได้รับการปล่อยตัวหรือไม่

เดือนเดียวกันนั้น มีเด็กชายอายุ 12 ปี จากมณฑลหูหนานแทงมารดาถึงแก่ชีวิต หลังจากถูกห้ามสูบบุหรี่ แต่ผู้ก่อเหตุได้รับการปล่อยตัวหลังจากถูกคุมขังได้ 3 วัน

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่ สตรีแห่งขุนเขา ดีใจ ลูกจะได้กลับบ้าน วอนสามี-ลูกร่วมพิธีเผาที่อังกฤษด้วย
บทความถัดไปศรีวราห์ รุดสอบเข้ม ผู้ต้องหาซื้อเสียงที่โคราช พร้อมเงิน 3 พัน จากพรรคการเมืองดัง