เสือดาวงับคอลากดับ ด.ญ. 5 ขวบ สลดแม่พามาเยี่ยมยาย

เสือดาวงับคอลากดับ

เสือดาวงับคอลากดับ ด.ญ. 5 ขวบ สลดแม่พามาเยี่ยมยาย

เสือดาวงับคอลากดับ – วันที่ 26 มี.ค. ไทม์ ออฟ อินเดีย รายงานเหตุสลด เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกเสือดาวตะปบงับคอลากออกไป ขณะเดินทางมาเยี่ยมคุณยายในรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย

A leopard was caught on Monday morning after villagers installed a cage and set up night patrols following the death of five-year-old Shrutika Thit on Sunday

รายงานระบุว่า ด.ญ.ชูรติกา ธิต พร้อมนางสาวะถี ผู้เป็นแม่ เดินทางมาเยี่ยมนางกุสุม กาดุสการ์ คุณยาย ที่หมู่บ้านสาโกรี เมืองมันจาร์ เขตปูเน จากนั้นสองหลานยายเดินทางเข้าไปในไร่เพื่อเก็บข้าวโพด เมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 25 มี.ค.

ในเวลาเดียวกัน เสือดาวตัวหนึ่งกำลังนอนรอใกล้ๆ ก่อนจะคว้าเด็กหญิงจนร้องเสียงดังลั่นโดยตะปบคอก่อนจะลากออกไป คุณยายได้ยินเสียงหลานสาวร้อง จึงไปขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้านที่ต่างขว้างปาก้อนหินใส่เสือดาวจนทิ้งเด็กหญิงและวิ่งหนีไป ด.ญ.ชูรติกาถูกนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตระหว่างทาง

โฆษกหมู่บ้านเผยว่า ตอนนี้มีเสือดาว 3-4 ตัว เข้ามายังไร่อ้อยในบริเวณดังกล่าว ส่วนเสือดำตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่กรมที่ป่าไม้จับกุมได้ในเช้าวันจันทร์และขังกรง พร้อมจัดหน่วยลาดตระเวนรอบหมู่บ้านตลอดทั้งคืนเป็นมาตรการป้องกันภัย ขณะที่ครอบครัวเหยื่อจะได้เงินชดเชยกว่า 6.8 แสนบาท

ทั้งนี้ ด.ญ.ชูร์ติกาเป็นเหยื่อเสือดาวศพที่ 2 ในรอบเขตปูเน ส่วนศพแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนม.ค. เป็นทารก 5 เดือน ถูกเสือดาวทำร้ายในลักษณะเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้ยายวัย 72 พร้อมเพื่อน ระทึก! ขับเก๋ง ตัดหน้า พ่วง18ล้อ รถพังยับ หวิดไม่รอด
บทความถัดไปဆီးရီးယားက သိမ်းထားတဲ့ ဂိုလန်ကုန်းမြင့်ကို အစ္စရေးပိုင်အဖြစ် အမေရိကန်က အမိန့်စာထုတ်