ตัดสินจองจำอีก 99 ปี หนีคุก 1 ชั่วโมง ผู้ต้องขังคดีฆาตกรรม

ตัดสินจองจำอีก 99 ปี – วันที่ 1 เม.ย. เดลีเมล รายงานว่า หนุ่มผู้ต้องขังในสหรัฐอเมริกาถูกตัดสินจองจำเป็นเวลา 99 ปี หลังหนีออกจากคุกพร้อมเพื่อนผู้ต้องขังอีก 2 คน ออกไปข้างนอกนาน 1 ชั่วโมง ระหว่างถูกคุมตัวในฐานะผู้ต้องขังระหว่างการพิจารณาคดีฆาตกรรม

นายหลุยส์ อาร์โรโย อายุ 41 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม พร้อมเพื่อนนักโทษอีก 2 คน คือ นายจาร์คอป บราวน์สัน และนายอีริก เทรวีโน หนีออกจากเรือนจำในเทศมณฑลเบ็กซาร์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมี.ค.61 โดยปีนข้ามอาคารนันทนาการของเรือนจำ ความสูงราว 20 ฟุต จากนั้นลาดตาข่าย และใช้ผ้าปูที่นอนไต่ลงมาจากหลังคาของอาคาร

เจ้าหน้าที่บอกว่า แม่ของนายอาร์โรโย อดีตแฟนสาวของนายเทรวีโน ช่วยผู้ต้องขังทั้งสามหลบหนี อย่างไรก็ตาม อีก 1 ชั่วโมงหลังจากนั้น ตำรวจพบผู้ต้องขังทั้งสามที่ร้านอาหารห่างจากเรือนจำราว 3.5 ไมล์

เจเรเมีย การ์ซา ตำรวจกรมความปลอดภัยสาธารณะแห่งรัฐเท็กซัส เบิกความว่า เมื่อผู้ต้องขัง 3 คน เห็นว่าตำรวจกำลังแกะรอย จึงพยายามเข้าไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงเพื่อหลบซ่อนตัว แต่ทั้งหมดวิ่งหนีไปคนละทาง โดยแยกกันระหว่างนายบราวน์สันและนายเทรวีโน กับนายอาร์โรโย

เจสส์ เปเรซ ตำรวจอีกนายสังกัดเดียวกัน เบิกความว่า ตนและการ์ซาวิ่งไล่ตามนายอาร์โรโยก่อนจะจับกุมได้

ถึงแม้ว่าโทษหลบหนีออกจากเรือนจำจะจำคุกสูงสุด 10 ปี แต่สำนักอัยการของเขตบอกว่า เพิ่มโทษนายอาร์โรโยเนื่องจากมีประวัติอาชญากรรมเยอะ

ทั้งนี้ นายอาร์โรโยหลบหนีระหว่างการสืบสวนคดีฆาตกรรมซึ่งจบลงด้วยการหาข้อสรุปที่ยุติไม่ได้เมื่อเดือนก.ค.2561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน