แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป” ไม่สน “ตูบน้อย” ตะเกียกตะกายว่ายน้ำ ก่อนหมดแรงจมดับ (คลิป)

14 เม.ย. 2562 - 08:02 น.

แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป” ไม่สน “ตูบน้อย” ตะเกียกตะกายว่ายน้ำ ก่อนหมดแรงจมดับ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป” – วันที่ 14 เม.ย. เดลีสตาร์ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์สุดสลดใน ประเทศจีน หลังจากเจ้าของปล่อยให้ สุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด๊อก ว่ายในสระน้ำสำหรับออกกำลังกายที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงในเมืองเฉวียนโจว มณฑลฝูเจี้ยน และยืนถ่ายวิดีโอในขณะที่สุนัขของตัวเองกำลังทุรนทุราย เพราะเข้าใจผิดคิดว่าว่ายน้ำเป็น ส่วนพนักงานร้านก็นิ่งเฉย และเป็นเหตุให้ลงเอยด้วยความสูญเสีย

เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เม.ย. จากกล้องวงจรปิดของร้านขายสัตว์เลี้ยง แสดงให้เห็นนายเหอ ผู้จัดการร้าน ยืนคุยอยู่กับลูกค้าหญิงคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าสุนัขของตนเดินไม่ค่อยปกติ และต้องการให้ออกกำลังให้ออกกำลังกายในน้ำเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว จากนั้นนายเหอนำสุนัขไปหย่อนลงในสระน้ำ’

แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป”

In a video believed to be shot by the dog’s owner, the French bulldog fiercely moves it front legs up and down for about 30 seconds before gradually sinking to the bottom of the pool. /AsiaWire/

ขณะที่เจ้าของหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมถ่ายคลิปวิดีโอ โดยไม่มีท่าทีเป็นห่วงสุนัขที่พยายามตะเกียกตะกายดันตัวให้อยู่เหนือน้ำ และนานกว่า 30 วินาที สุนัขก็ค่อยๆ จมลงสู่ก้นสระ ซึ่งเจ้าของยังคงถ่ายคลิปเหมือนเดิม

แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป”

A worker at the pet store in China watches the dog in water without realising it couldn’t swim. /AsiaWire/

ส่วนนายเหอก็ไม่ได้ทำอะไร กระทั่งเห็นว่าสุนัขไม่ไหวจึงวิ่งไปที่สระและนำร่างแน่นิ่งของสุนัขขึ้นมา แม้จะส่งโรงพยาบาลใพื้นที่ใกล้เคียง แต่สัตวแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตสุนัขไว้ได้

แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป”

The incident was said to be revealed by one of the owner’s friends, who also shared pictures of the owner and her other dog (right) as well as her late pet’s funeral (left) on social media. /AsiaWire/

หลังเกิดเหตุ เจ้าของสุนัขเรียกร้องให้ทางร้านชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 70,000 บาท มากกว่าราคาของสุนัขเฟรนช์บูลด๊อกถึง 5 เท่า แต่ไม่มีรายงานว่าทางร้านจ่ายเงินตามข้อเรียกร้องหรือไม่ ส่วนเดลีเม์ระบุว่าเจ้าของร้านแถลงขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมจะชดใช้ให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉเจ้าของมัวแต่ “ถ่ายคลิป” ไม่สน “ตูบน้อย” ตะเกียกตะกายว่ายน้ำ ก่อนหมดแรงจมดับ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง