ชะตาขาด! ทารกวัย 9 เดือนนอนข้างแม่ดีๆ ถูก “เสือดาว” ดอดเข้าบ้าน-คาบไปกินทั้งเป็น

20 เม.ย. 2562 - 18:20 น.

ชะตาขาด! ทารกวัย 9 เดือนนอนข้างแม่ดีๆ ถูก “เสือดาว” ดอดเข้าบ้าน-คาบไปกินทั้งเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชะตาขาด! – วันที่ 20 เม.ย. ไทมส์ออฟอินเดีย รายงานข่าวสุดสลดในรัฐคุชราต ทางตอนเหนือของ อินเดีย หลังเกิดเหตุ เสือดาว ย่องเข้าบ้านหลังหนึ่งในชุมชนเมืองซารีซึ่งอยู่ใกล้ป่า จากนั้นคาบ ด.ช.ธวัล รัฐวา วัย 9 เดือน ซึ่งนอนอยู่ข้างๆ แม่ที่กำลังหลับสนิท ออกไปเมื่อ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา

กว่าแม่จะรู้ตัวว่าลูกชายไม่อยู่ก็สายเสียแล้ว โดยเจ้าหน้าที่พบศพเด็กชายในอีกวันต่อมา สภาพศพไร้ศีรษะ และร่างกายถูกกัดขาดเป็นชิ้น สร้างความสลดหดหู่ใจให้กับครอบครัว

ชะตาขาด!

Rangers from the Gujarat State Forest Department caught the big cat by using cages (file photo). /AFP/

ด้านเจ้าหน้าที่ป่าไม้นำกำลังออกตามล่าเสือดาวในพื้นที่พบศพ โดยใช้กรงดัก และเมื่อจับได้ก็เร่งส่งเสือดาวตัวนี้ไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเพื่อทำการตรวจสอบว่ากัดกินด.ช.ถวัลหรือไม่ ขณะเดียวกันทางการรัฐบาลท้องถิ่นติดต่อไปยัง นายจัสวันท์ รัฐวา พ่อของด.ช.ถวัล และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น

ชะตาขาด!

A leopard decapitated Dhaval Rathwa, a nine-month-old baby, after snatching him from his cot while he was sleeping next to his mother in Gujarat, India. His mutilated body was found later that day. /timesofindia/

กรณีดังกล่าวตอกย้ำปัญหาความขัดแย้งระหว่างคนกับสัตว์ป่า หลังจากชุมชนขยายตัวจนบุกรุกพื้นที่ป่า จนเป็นเหตุให้มีกรณีสัตว์หลงเข้าเมืองและทำร้ายผู้คน ซึ่งในเมืองซารีที่ด.ช.ถวัลอาศัยอยู่ เพิ่งมีเหตุเสือดาวบุกโจมตี 2 ครั้งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชะตาขาด! ทารกวัย 9 เดือนนอนข้างแม่ดีๆ ถูก “เสือดาว” ดอดเข้าบ้าน-คาบไปกินทั้งเป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง