Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

น้ำในสระทะลักจากดาดฟ้าคอนโด แผ่นดินไหว 6.3 เขย่าฟิลิปปินส์ (คลิป)

23 เม.ย. 2562 - 00:06 น.

น้ำในสระทะลักจากดาดฟ้าคอนโด แผ่นดินไหว 6.3 เขย่าฟิลิปปินส์ (คลิป)

น้ำในสระทะลักจากดาดฟ้าคอนโด - วันที่ 22 เม.ย. เดลีเมล เผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีระทึก เมื่อ "น้ำตก" ไหลทะลักจากตึกสูงลงมายังอาคารบ้านช่องเบื้องล่าง ขณะเกิดแผ่นดินขนาด 6.3 บริเวณเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเวลา 17.11 น. ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ใต้ดินลึกลงไป 40.2 ก.ม. แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงกรุงมะนิลา

Pinaka Malakas na Lindol!! Overhead tank umapaw sa penthouse..Anchor skysuite ongpin#XiaomiPhone#XiaomiNumbawan...

โพสต์โดย Michael Rivo เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2019

เหตุดังกล่าวสร้างความแตกตื่นแก่ประชาชน มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอตึกรามบ้านช่องที่พังถล่มลงมาและประชาชนอพยพ นอกจากนี้ มีคลิปวิดีโอจากคอนโดมิเนียมหรู แองเชอร์ สกายซูตส์ กลางใจกรุงมานิลา หนึ่งในตึกสูงที่สุดในฟิลิปปินส์ มีสระว่ายน้ำยาว 25 เมตร ตรงชั้นดาดฟ้าของคอนโดมิเนียมทะลักออกมาและไหลกระแทกลงสู่เบื้องล่างอย่างน่ากลัวราวกับน้ำตก จนผู้คนที่อยู่เบื้องหลังต่างวิ่งหนีน้ำกันอย่างจ้าละหวั่น

Lindol sa manila!!#XiaomiPhone#XiaomiNumbawan#MichaelRivoXiaomiStore

โพสต์โดย Michael Rivo เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2019

ทั้งนี้ สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอส พบศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปราว 40 กิโลเมตร มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่อยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ จากนั้น เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง ส่งผลให้บรรดาสำนักงานต่างๆ สั่งอพยพพนักงานออกนอกตัวอาคาร

Keep safe po ... Maging alerto mamayang gabiLindol sa manila

โพสต์โดย Michael Rivo เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2019

ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบนเกาะลูซอนอาจทำให้ชาวบ้านเสียชีวิตหลายราย เจ้าหน้าที่ทางการระบุว่า ผู้เสียชีวิตบางคนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังหลายแห่งในจังหวัดปัมปางา ชายฝั่งทางเหนือของอ่าวมะนิลา

นางลิเลีย ปิเนดา ผู้ว่าการจังหวัดปัมปางา เผยว่า สามารถช่วยเหลือได้ 20 คนแล้ว บางคนบาดเจ็บถูกซากอาคารเล็กตกลงมากระแทกใส่ และมีแห่งหนึ่งเป็นร้านค้าขายของชำพังถล่มทับลูกค้าและพนักงานชั้นล่างสุดของอาคาร

"เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถยกซากปรักหังออกมาได้ จึงต้องใช้เครนช่วยคนที่ติดอยู่ข้างในออกมา" นางปิเนดากล่าว และว่าได้รับรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 8 ราย แต่ไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำในสระทะลักจากดาดฟ้าคอนโด แผ่นดินไหว 6.3 เขย่าฟิลิปปินส์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง