เหยื่อรถพุ่งชนเสียโฉม สู่นักรณรงค์เมาไม่ขับ เสียชีวิตแล้ว

เหยื่อรถพุ่งชนเสียโฉม สู่นักรณรงค์เมาไม่ขับ เสียชีวิตแล้ว

เหยื่อรถพุ่งชนเสียโฉม – เมื่อ 24 เม.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวเศร้า ว่า น.ส. แจ๊กกี ซาบูริโด เหยื่อสาวในอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ทำให้เธอเสียโฉมตั้งแต่ตอนอายุ 20 ปี และผันมาเป็นผู้รณรงค์โครงการเมาไม่ขับในสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง ขณะอายุ 40 ที่ประเทศกัวเตมาลา

น.ส. แจ๊กกี ประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2542  พร้อมเพื่อน 4 คนกลับจากงานเลี้ยงวันเกิดที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส และมีรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนเข้าอย่างแรง ทำให้รถไฟไหม้ ส่งผลให้เพื่อน 2 คนเสียชีิวิตทันที ส่วนเธอซึ่งนั่งที่เบาะหน้าคู่คนขับถูกไฟคลอกระดับ 3 ร้อยละ 60 ทั่วร่างกาย

ผลจากการถูกไฟคลอก ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดกว่า 100 ครั้งที่ใบหน้าและมือทั้ง 2 ข้าง แต่ด้วยความที่เธอเติบโตที่กรุงคาราคัส เวเนซุเอลา และเพิ่งมาอยู่ในสหรัฐฯ ได้ไม่ถึงเดือนและยังไม่มีประกันสุขภาพ ทำให้มีใช้จ่ายทางการแพทย์สูงกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 160 ล้านบาท

เหยื่อรถพุ่งชนเสียโฉม

ส่วนคนขับที่เมาสุรา อายุ 18 ปี ชื่อ เร็กกี สตีฟีย์ ถูกตั้งข้อหาฆ่าคนขณะเมาสุราและถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลา 7 ปี โดยได้รับการปล่อยตัวเมื่อปี 2551

แจ๊กกีมีจิตใจเข้มแข็ง และกล้าเผยใบหน้าเสียโฉมให้ผู้คนตระหนักถึงอันตรายจากการเมาแล้วขับ โดยร่วมกับโครงการรณรงค์ต้านเมาแล้วขับกับกระทรวงคมนาคมของรัฐเท็กซัส

หญิงสาวเดินทางไปกล่าวปราศรัยที่โรงเรียนต่างๆ รวมทั้ง เคยร่วมรายการโอปราห์ วินฟรีย์ โชว์ 2 ครั้ง แม้ต้องเผยใบห้าที่ไร้หู ไม่มีจมูก ไม่มีคิ้วและเส้นผม แต่เห็นว่า หากใบหน้าและร่างกายของของตนช่วยเหลือคนอื่นได้ ก็ยินดีที่จะทำ

บทความก่อนหน้านี้ပူတင်နဲ့ ဆွေးနွေးဖို့ ကင်ဂျုံအွန်း ရုရှားမှာ ရောက်နေ
บทความถัดไปเพชร ซีพีเอฟ ชนะน็อก ซิวเข็มขัด”ว่าง” แชมป์ภาคตะวันออกไกล