ผงะสาวจิตป่วย! ฆาตกรต่อเนื่อง ชำแหละ “หมา-แมว” กินเครื่องใน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผงะสาวจิตป่วย! – วันที่ 26 เม.ย. เดลีสตาร์ รายงานกรณีสะเทือนใจกลุ่มคนรักสัตว์ใน ประเทศตุรกี หลังจาก น.ส.ฟาติมา ซี. ก่อเหตุ ฆ่าสุนัขและแมว จำนวนมาก ก่อนชำแหละนำอวัยวะภายในไปกินเป็นอาหาร หนำซ้ำเคยถูกจับแล้ว 2 ครั้ง แต่ทางการยังปล่อยตัวออกมา สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชน และกลุ่มพิทักษ์สัตว์ที่เรียกร้องให้ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับผู้ต้องสงสัย

เฮย์คอนเฟด องค์กรปกป้องสิทธิสัตว์ ได้รับแจ้งถึงพฤติกรรมพิสดารของน.ส.ฟาติมา จึงทำการตรวจสอบจนพบข้อเท็จจริงว่าหญิงสาวชอบถือมีดด้ามใหญ่ออกล่าสุนัขและแมวตามข้างทางในพื้นที่เขตเพนดิก และทูซลา ของนครอิสตันบูล จึงติดต่อไปยังทางการนครอิสตันบูลเพื่อดำเนินการจับกุม

ผงะสาวจิตป่วย!

The suspect, known only as Fatma C, told police that she roamed the districts of Pendik and Tuzla in the Turkish city of Istanbul with the large blade looking for animals. File Photo: Change.Org

โดยตำรวจจับน.ส.ฟาติมาครั้งแรกเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ขณะพยายามฆ่าสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง เจ้าหน้าที่นำตัวน.ส.ฟาติมาไปสอบปากคำ และปล่อยเป็นอิสระในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม องค์กรเฮย์คอนเฟดยังติดตามเฝ้าดูพฤติกรรมของหญิงสาว จนรู้ว่าหนีไปอยู่ที่จังหวัดบินกอล ทางภาคตะวันออก เลยแจ้งทางการท้องถิ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบและพบน.ส.ฟาติมากำลังชำแหละสุนัข จึงจับกุมและส่งไปโรงพยาบาลเอลาซิก เมลทัล เฮลธ์ แอนด์ ดีซีส เพื่อรักษาอาการบกพร่องทางจิต จากนั้นได้รับการปล่อยตัวออก

ผงะสาวจิตป่วย!

HORRIFIC: Fatma slaughtered animals with a large blade. /AsiaWire/

แต่วันที่ 21 เม.ย. น.ส.ฟาติมาก่อเหตุพยายามฆ่าสุนัขอีกครั้ง โชคดีที่สุนัขตัวนี้หนีรอดไปได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่น.ส.ฟาติมากล่าวกับตำรวจว่าอย่าจับตนขังคุก แต่ขอให้ส่งไปโรงพยาบาลแทนเพราะตนป่วยทางจิต

เจ้าหน้าที่จึงส่งหญิงสาวไปโรงพยาบาลอีเรนคอย เมนทัล เฮลธ์ ในนครอิสตันบูล และจะเปิดคดีสอบสวนกรณีของน.ส.ฟาติมาอีกครั้งในเดือนพ.ค.ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน