โฮ่งโคตรเฮง! หมาปั๊กร่วงตก “บ่อน้ำ” ลึก 40 เมตร จนท.ช่วยทัน รอดตาย-ไร้รอยขีดข่วน

โฮ่งโคตรเฮง! – วันที่ 26 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานความพยายามช่วยเหลือ สุนัขพันธุ์ปั๊ก หลังตกลงไปใน บ่อน้ำ ลึกกว่า 40 เมตร โชคดีที่เป็นบ่อเก่าไม่มีน้ำ และหน่วยดับเพลิงสามารถนำตัวเจ้าตูบตัวน้อยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของครอบครัว

โฮ่งโคตรเฮง!

Three-year-old Kiki rescued by firefighters after falling down a 40-metre well in her owner’s garden in Rainham, Kent. The rescue took 45 minutes. /DailyMail/

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เมืองเรนแนม มณฑลเคนต์ ประเทศอังกฤษ หลังจาก “กีกี้” สุนัขปั๊กวัย 3 ปี พลัดตกลงไปในบ่อน้ำเก่าที่ตั้งอยู่ในสวนหลังบ้าน เจ้าของเลยรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ไม่นานนักหน่วยดับเพลิงก็มาถึงบ้าน

โฮ่งโคตรเฮง!

The dog plunged down the 40-metre well, according to the fire service. Kiki was lifted to safety by firefighters after they decided it was too dangerous to go down the well themselves.. /Press Association/

แต่ประเมินว่ามีความเสี่ยงหากจะหย่อนเจ้าหน้าที่ลงไปรับตัวกีกี้ เลยใช้กระเป๋าเดินทางใส่ขนมและของกินสารพัดอย่างที่เจ้าตูบน้อยชอบ ใช้เชือกผูกกระเป๋าเข้ากับรอกและหย่อนลงไปก้นบ่อ เพื่อให้กีกี้กระโดดเข้าไปในกระเป๋า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงดึงกระเป๋าขึ้นมา และใช้เวลาราว 45 นาทีในภารกิจช่วยเหลือกีกี้

นอกจากกีกี้จะไม่มีตื่นกลัวกับเหตุระทึกที่เกิดขึ้นแล้ว เจ้าสุนัขน้อยตัวนี้ก็ไม่มีบาดแผลและอาการบาดเจ็บใดๆ นายเกรแฮม พอร์เตอร์ ผู้จัดการหน่วยบริการช่วยเหลือและดับไฟมณฑลเคนต์ ระบุว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากๆ ที่กีกี้รอดชีวิตมาได้ ทั้งที่ตกลงไปด้วยความลึกมากขนาดนั้น

The crew posed for a picture with her before leaving. Kent Fire and Rescue Service crew manager Graham Porter called the operation an ‘interesting rescue’ [File photo] /DailyMail/

+++++++

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน