หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก “หม้อน้ำเดือด” ลวกเกือบทั้งตัว-แผลลึกถึงกล้ามเนื้อ หมอไม่ยันโอกาสรอด

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก “หม้อน้ำเดือด” ลวกเกือบทั้งตัว-แผลลึกถึงกล้ามเนื้อ หมอไม่ยันโอกาสรอด

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก – วันที่ 29 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานเหตุการณ์สะเทือนใจที่เป็นอุทาหรณ์ใน ประเทศยูเครน หลังจากเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบ หัวคะมำตกลงไปใน หม้อน้ำ ที่เพิ่งต้มจนเดือด ก่อนผู้เป็นแม่จะยกลงจากเตามาวางพักกับพื้นในห้องครัว ส่งผลให้เด็กชายบาดเจ็บสาหัส ร่างกายถูกน้ำลวกเป็นแผลฉกรรจ์มากกว่าร้อยละ 70 ของร่างกาย

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก
The mother added, ‘My heart is broken and I cannot forgive myself for what happened’. /ZIK/

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในหมู่บ้านซูซีโดวิชีในแคว้นลวีฟ ทางตอนใต้ของประเทศ นางอิวานน่า มาเลทิช ต้มน้ำในหม้อใบใหญ่ขนาด 40 ลิตร พอน้ำเดือดจึงยกลงมาพักไว้บนพื้นของห้องครัว และออกไปซื้อขนมปังที่ร้านใกล้ๆ บ้าน โดยปล่อยด.ช.อีวาน มาเลทิช วัย 2 ขวบ ลูกคนสุดท้อง ไว้กับพี่ชายคนโต

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก
Ivanna Maletych, who is in the hospital with her son, said: ‘I am constantly in the hospital with my son. Doctors say nothing on his chances of survival. /ZIK/

 แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ขณะที่ลูกชายคนโตนั่งดูการ์ตูนทางโทรทัศน์ หนูน้อยลูกชายคนเล็กก็เดินเต๊าะแตะเข้าไปในห้องครัว ก่อนพลัดตกลงไปในหม้อน้ำเดือด ด้วยอุณหภูมิของน้ำที่ร้อนจัดเด็กชายจึงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก
Ivan Maletych, two, is fighting for his life after he suffered horrific burns to 70 per cent of his body. /Facebook/

พอพี่ชายได้ยินก็รีบวิ่งมาหา เช่นเดียวกับพ่อของเด็กชายที่ทำงานอยู่ในสวนไม่ไกลจากบ้าน จากนั้นครอบครัวรีบพาด.ช.อีวานไปส่งโรงพยาบาลลวีฟ เบิร์น เซ็นเตอร์

 ด้านแพทย์ระบุว่าหนูน้อยมีบาดแผลถูกน้ำร้อนลวกกว่าร้อยละ 70 ของร่างกาย และบาดแผลมีความรุนแรงที่ระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับ คือ แผลลึกถึงชั้นใต้ผิวหนังและกล้ามเนื้อ

หนูน้อย 2 ขวบพลัดตก
Victor Pyzhevsky (Right), the head deputy of the hospital’s emergency department, said: ‘The boy is in a critical condition. He is receiving mechanical ventilation’. /ZIK/

 นายแพทย์วิกเตอร์ ไพเชฟสกี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่าด.ช.อีวานยังมีอากการสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าหนูน้อยจะรอดชีวิตและหายเป็นปกติหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้พรรคสังคมนิยมสเปน ชนะอีกสมัย ขณะฝ่ายขวาจัดเข้าสภาครั้งแรก
บทความถัดไปสามเอ ไก่ย่างห้าดาว เปิดใจชีวิตรัก “น้องแตงโม” 10 ปีรักเราไม่เก่าเลย