จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง” มหาวิทยาลัย คร่า 2 ศพ สาหัสอีก 3 คน (คลิป)

1 พ.ค. 2562 - 15:27 น.

จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง” มหาวิทยาลัย คร่า 2 ศพ สาหัสอีก 3 คน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง” – วันที่ 1 พ.ค. เอเอฟพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานเหตุกราดยิงระทึกขวัญที่ มหาวิทยาลัยนอร์ธแคโรไลนา ในเมืองชาร์ล็อต รัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา หลังชายคนร้าย ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายไทรสแตน เทอร์เรลล์ อายุ 22 ปี พกอาวุธปืนบุกเข้าไปในอาคารของมหาวิทยาลัย และกราดยิง

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บ 4 คน ในจำนวนนี้ 3 คนมีอาการสาหัส ส่วนนายเทอร์เรลล์ถูกจับกุมได้ ถือเป็นอีกกรณีความรุนแรงจากการใช้อาวุธที่เกิดขึ้นในสถานศึกษาของสหรัฐ ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงต้นเดือนเม.ย. มีเหตุยิงในโรงเรียนแล้ว 6 ครั้ง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 15.45 น. ของวันที่ 30 เม.ย. นายเทอร์เรลล์ซึ่งสื่อท้องถิ่นระบุว่า เคยเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย แต่เพิ่งลาออกไปเมื่อต้นเทอมที่ผ่านมา ก่อเหตุยิงใกล้อาคารเคนเนดีฮอลล์ สำนักบริหารมหาวิทยาลัย จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 3 นาย รุดไปยังจุดเกิดเหตุและสกัดจับนายเทอร์เรลล์ไว้ได้ ก่อนมอบตัวให้ตำรวจนำไปดำเนินคดี

จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง”

Local police arrested a suspect at the campus. Police officials told local news outlet WCNC that the suspect is Trystan Tyrell, 22, a history major who dropped out of the college earlier this semester. Source:Twitter

ขณะที่ นายจอห์น สตรองก์ เจ้าหน้าที่พิเศษ สำนักงานงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ในเมืองชาร์ล็อต กล่าวว่าจะร่วมมือกับตำรวจท้องถิ่นเพื่อสอบสวนหาสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อคดี ซึ่งสร้างความหวาดวิตกและเป็นโศกนาฏกรรมของชาวเมืองชาร์ล็อต

จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง”

People gather across from the campus of UNC Charlotte after a shooting incident at the school Tuesday, April 30, 2019, in Charlotte, N.C. (AP Photo/Jason E. Miczek)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับนักศึกษาหนุ่ม “กราดยิง” มหาวิทยาลัย คร่า 2 ศพ สาหัสอีก 3 คน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง